Thông Bồn Cầu Bằng Baking Soda Như Thế Nào?

Nghe có vẻ lạ nhưng giấm + bakingsoda có thể thông bồn cầu nhà bạn một cách thần kì. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này để xem cách nhé.

Thông bồn cầu bằng baking soda như thế nào?

Nghe có vẻ lạ nhưng giấm + bakingsoda có thể thông bồn cầu nhà bạn một cách thần kì. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này để xem cách nhé.

Làm thế nào mà baking soda và giấm có thể thông bồn cầu?

Baking soda có thành phần chính với công thức hóa học là NaHCO3 và giấm là C2H5OH. Khi hai chất này phản ứng với nhau sẽ xảy ra hiện tượng hóa học gây sủi bọt mạnh. Khi sử dụng một lượng hợp lý, bạn có thể thông tắc các cặn bẩn trong đường ống ở bất cứ đâu và ngay cả bồn cầu.

Sử dụng công thức này để xư lý toilet bị tắc ra sao?

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 Cốc baking soda, 1 cốc giấm và 2 lít nước nóng. Thực tế là baking soda và giấm phản ứng với nhau thôi chưa đủ, cần phải có áp lực rất lớn từ nước nóng để làm thông bồn cầu của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị nước nóng, nhưng không được dùng nước sôi vì có thể làm hỏng bồn cầu của bạn như vỡ, nứt sứ.
 
Các bước thực hiện:
 
Bước 1: Hút bớt nước bên trong nếu đầy quá. Vì nếu không phản ứng không thể ảnh hưởng đến khu vực bị tắc nghẽn.
 
Bước 2: Đổ baking soda vào trong lòng bồn cầu.
 
Bước 3: Thêm giấm. Lúc này chúng ta sẽ thấy phản ứng mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó hoàn toàn vô hại đối với cơ thể con người. Nhưng bạn vẫn nên đeo găng tay và khẩu trang để đề phòng.
 
bước 3
 
Bước 4: Đổ nước nóng vào bên trong. Hãy nhớ đổ trực tiếp vào giữa bồn cầu của bạn để tạo ra nhiều áp lực nhất có thể. Nếu bạn đổ lên thành bồn cầu sẽ vừa làm hỏng bồn cầu vừa không tạo được áp lực tốt nhất.
 
bước 4
 
- Bước 5: Để khoảng 1 đến 2 phút rồi xả bồn cầu.
 
Nếu đã thực hiện các bước trên mà chưa thấy kết quả, bạn nên thử lại. Bằng cách này, khó có thể xử lý được các tình huống nghẹt thở ở mức độ cao như vật lạ vướng vào.
 
Để xử lý những tình huống đó bạn nên xem tại đây: Những cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả.

 

Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X