Bồn Cầu Rút Nước Chậm Vì Lý Do Gì?

Bồn cầu rút nước chậm có thể là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo cho bạn hiện tượng tắc nghẽn sắp xảy ra. Vì vậy cần lưu ý xử lý tình trạng này trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Bồn cầu rút nước chậm vì lý do gì?

Bồn cầu rút nước chậm có thể là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo cho bạn hiện tượng tắc nghẽn sắp xảy ra. Vì vậy cần lưu ý xử lý tình trạng này trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Những hiện tượng nào báo hiệu bồn cầu rút nước chậm?

Các biểu hiện của tình trạng này rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Với bồn cầu làm việc bình thường, khi xả nước, toàn bộ nước và chất thải sẽ được tống ra ngoài nhanh chóng. Tuy nhiên, với những bồn cầu rút nước chậm, nước và chất thải không thể thoát hết trong lần xả đầu tiên.
 
Thường mất 2 đến 3 lần xả để phân hoặc nước tiểu đi ngoài. Điều này gây lãng phí nước và không đảm bảo vệ sinh vì chất thải liên tục chảy ngược trong quá trình xả nước.

Những nguyên nhân khiến cho bồn cầu rút nước chậm

Bồn cầu rút nước chậm

Có nhiều lý do cho điều này, nhưng awane sẽ đề cập đến một số lý do chính dưới đây:
 
- Nhà vệ sinh hoặc bể tự hoại được lắp đặt không đúng cách hoặc không đúng thiết kế có thể dẫn đến việc rút nước chậm hơn.
 
- Có dị vật rơi vào bồn cầu nhưng không được đẩy xuống và còn vướng ở cống.
 
- Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần.
 
- Lượng chất thải trong nhà vệ sinh quá lớn không thể xả được, đây là tình trạng thường gặp ở các nhà vệ sinh công cộng.
 
- Ống xả trong chảo dầu bị tắc hoặc không có.
 
Biết được nguyên nhân nào khiến bồn cầu rút nước chậm sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

Làm cách nào để xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Kiểm tra khu vực thoát hơi của bể phốt: Nếu như có thêm biểu hiện khác như mùi hôi thối bốc lên trên nhà vệ sinh của bạn thì rất có thể ống thoát hơi nước đã bị tắc nghẽn. Hãy nhanh chóng kiểm tra khu vực này.

Thông tắc bồn cầu: Nếu như bạn biết được nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu rút nước chậm thì hãy xử lý bằng cách thực hiện thông tắc bồn cầu để khơi thông. Có nhiều cách khác nhau bạn có thể tham khảo thêm, nhưng tốt nhất là trong nhà bạn có dụng cụ chuyên dụng.

Làm cách nào để xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Không cho quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu: Bạn nên tập thói quen vứt giấy vệ sinh vào thùng rác, đây là cách tốt nhất để tránh tình trạng nước thoát chậm hoặc giấy vệ sinh bị tắc.
 
Nếu không đạt yêu cầu thiết kế thì tiến hành lắp đặt lại bồn cầu.
 
Không nên đổ thức ăn, dầu mỡ xuống bồn cầu, vì lâu ngày chúng sẽ kết tụ lại trong cống. Lúc này cần xử lý bằng chế phẩm vi sinh để thông tắc cống.
 
Đó là tất cả những câu hỏi xoay quanh câu chuyện bồn cầu xả chậm. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó chịu này.
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
  • bồn cầu rút nước chậm
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X