Có Nên Làm Cống Thoát Nước Trước Cửa Nhà Hay Không?

Cống thoát nước là hệ thống thiết yếu của mọi công trình nhưng thiết kế hệ thống thoát nước như thế nào để đúng kỹ thuật, nâng cao hiệu quả thoát nước mà không ảnh hưởng đến phong thủy là điều rất đáng được quan tâm.

Có nên làm cống thoát nước trước cửa nhà hay không?
Cống thoát nước là hệ thống thiết yếu của mọi công trình nhưng thiết kế hệ thống thoát nước như thế nào để đúng kỹ thuật, nâng cao hiệu quả thoát nước mà không ảnh hưởng đến phong thủy là điều rất đáng được quan tâm.
 
Gần đây có nhiều bạn hỏi tôi rằng: “Có nên xây cống thoát nước trước cửa nhà không?”. A: Trước nhà, nhưng vị trí nào quan trọng, chúng ta hãy bàn về cái đó.

Giải mã phong thủy cống thoát nước trước cửa nhà

 cống thoát nước trước cửa nhà

Cống thoát nước thường nằm giữa hai nhà, từ trong ra ngoài, mọi thứ đều ok. Trường hợp bên tay phải thì chỉ người mạng Mộc là được, còn người mạng Kim cũng có thể tạm sở hữu mạng Thổ và mạng Hỏa, điều này là không nên.
 
Nhiều kiến ​​trúc sư nghe tôi nói đã phê bình khi vô tình đặt hệ thống thoát nước bên phải hổ cung hoặc chính giữa cửa nhà. Đây là lý do tại sao các thầy phong thủy thường được yêu cầu xem hướng nhà trước khi thiết kế
 
Theo nguyên tắc bên trái rồng phải hổ, bên trái là thanh long. Nếu bạn muốn đi chi tiết hơn làm thế nào để giảm bớt khí ô uế khi mạng hỏa và thổ, vì đây là cống rãnh, thì đó là lời khuyên về phong thủy.
 
Ngoài ra, nếu hố ga chỉ xả nước mưa, không thải nước thải - tức là không phải nước thải, nhưng nằm bên trái (từ trong nhìn ra) nhưng không gần mép ranh đất mà cách ranh đất khoảng 1m5 thì mọi việc sẽ ổn.
 
Vì là su khí, là bể chứa nước thải nên người ta thường đặt ở bên trái để cầu tài lộc. Khi tiền vào, nước và két nước nói chung được đặt ở giữa nhà, nằm ở 1/3 phía sau của ngôi nhà. Bể cá thác nước luôn ở bên tay phải
 
Trên đây là những yếu tố phong thủy, nhưng xét về mặt thẩm mỹ thì việc nằm trước mặt nó mà há hốc mồm, chưa kể đến mùi đã là một điều kinh khủng và đáng sợ.
 
Trong trường hợp bình thường, ống thoát nước không cần phải được chọn ở cả hai bên. Theo hiện trạng cống chung về nguyên tắc chỉ có bồn cầu xả xuống bể phốt, còn nước mưa hoặc nước vệ sinh do thiết bị làm sạch không chảy trực tiếp qua bể nước mà chảy theo hố ga.
 
Hiện nay nhiều gia đình đang đắn đo có nên mua mảnh đất kẹp cống hay không?

Còn hố ga trước cửa nhà thì sao?

Hố ga thì khác với cống, đây là nơi tập hợp rác thải cho nên sẽ chẳng ai mong muốn trước của nhà của mình có hố ga cả. Chắc chắn hố ga sẽ mang lại mùi hôi thối, gây mất thẩm mĩ cho mặt tiền nhà bạn.
 
Ở những thành phố lớn, khi có lượng mưa lớn hay triều cường, nước có thể bị tràn và gây ngập trước cửa nhà bạn. 
 
Xét về yếu tố phong thủy thì giống như phần trên, nếu bạn mua nhà thì hố ga tốt nhất nên nằm bên trái từ hướng nhà nhìn ra. Nếu muốn dời hoặc đập phá thì bạn cũng nên xem trước về mạng người thuộc mạng nào, tốt nhất nên tìm thầy phong thủy để được tư vấn.
 
Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn phần nào về vấn đề có nên làm cống thoát nước trước cửa nhà hay không.

 

Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X