Thủ Thuật Đơn Giản Mà Thợ Sửa Ống Nước Thường Dùng Để Ngăn Chặn Tắc Chậu Rửa Bát

Những người thợ sửa ống nước luôn có những mẹo rất hay để giữ cho ống thoát nước của chậu rửa luôn hoạt động tốt. Và một trong số đó là sử dụng nước rửa bát - thứ luôn có sẵn trong bếp của bạn.

Thủ thuật đơn giản mà thợ sửa ống nước thường dùng để ngăn chặn tắc chậu rửa bát
Cống thoát nước thoát nước chậm hoặc bị tắc nghẽn là sự cố không mong muốn nhưng lại xảy ra rất phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày. Hộp thư của Awane thường xuyên tiếp nhận rất nhiều những trường hợp cần xử lý vấn đề này, đó là một phần lý do chúng tôi luôn cố gắng chia sẻ rất nhiều mẹo thông tắc cống cho cả chậu rửa bát và nhà vệ sinh, từ đó bạn có thể tìm ra phương pháp xử lý nhanh mà không phải mất nhiều thời gian.
 
Tuy nhiên, việc xử lý có thể sẽ khiến bạn phải mất nhiều chi phí. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để ngăn cống bị tắc, thì dưới đây sẽ là một mẹo hay giúp bạn làm điều đó!
 
một chiếc cống chậu rửa bát bị nghẹt dầu mỡ

Thủ thuật đơn giản mà thợ sửa ống nước thường dùng để cống thoát nước luôn được thông thoáng

Làm thế nào để ngăn chặn tắc nghẽn cống nhà bạn? Trên thực tế, việc phòng ngừa tắc nghẽn dễ dàng hơn nhiều so với việc thông tắc. Chìa khóa quan trọng nhất để giữ cho cống luôn thông thoáng là hạn chế tối đa lượng dầu mỡ và chất béo tích tụ bên trong đường ống dẫn. Các “bánh” mỡ đóng bám lâu ngày có thể cản trở thoát nước và thu nạp thêm các rác thải có trong đường ống để tạo thành tắc nghẽn cứng đầu.
 
Nhưng có một cách đơn giản để loại bỏ dầu mỡ tích tụ - dùng nước rửa bát. Phương pháp này cũng được nhiều thợ sửa ống nước sử dụng.
 
cách sử dụng nước rửa bát để ngăn cống thoát nước bị nghẹt

Cách sử dụng nước rửa bát để giữ cho cống thoát nước chậu rửa không gặp tắc nghẽn

  • Bước 1: Đổ vài muỗng canh nước rửa bát vào miệng cống và để yên trong vài phút. Nước rửa bát đậm đặc có khả năng tẩy rửa rất cao và điều đó giúp các mảng dầu mỡ mềm ra dễ dàng;
  • Bước 2: Đặt nắp đậy kín miệng cống của chậu và xả nước đầy 2/3 bồn. Bạn có thể sử dụng nước nóng thay vì nước lạnh để làm tăng hiệu quả làm sạch mỡ;
  • Bước 3: Tháo nắp đậy để nước thoát xuống cống. Sức nước mạnh cùng hơi nóng sẽ giúp đánh bay mảng bám dầu mỡ, chất béo và rác tích tụ trong đường ống dễ dàng;
Với phương pháp này, ngoài ngăn ngừa tắc chậu rửa bát, bạn còn có thể áp dụng cho lavabo, bồn tắm và thậm chí cả bồn cầu. Tuy nhiên, đừng quên đây chỉ là cách phòng ngừa và chỉ nên dùng định kỳ để hạn chế lượng dầu mỡ và chất béo.
 
Cuối cùng, đừng quên những lời khuyên hữu ích mà Awane dành cho bạn!

5 lời khuyên để bảo vệ đường ống không bị tắc nghẽn

  • Tuyệt đối không bao giờ đổ dầu mỡ thừa sau khi sử dụng xuống chậu rửa, bất kể đó là lý do gì. Hãy cho chúng vào túi nilon và vứt vào sọt rác.
  • Dầu mỡ không chỉ là thứ duy nhất làm nghẹt cống, tóc cũng gây ra nhiều phiền phức không kém. Đừng vứt chúng vào chậu, cần loại bỏ ngay khi thấy sự xuất hiện của chúng trong chậu rửa. Đừng quên một vài cách thông cống nghẹt tóc nhanh và đơn giản.
  • Mỗi ngày, bạn hãy xả nước nóng từ vòi xuống cống khoảng 30 giây để giữ cho chất béo không bị đóng bám lại trên thành ống khi di chuyển xuống cống. Vì nhiệt độ rất dưới cống rất lạnh sẽ khiến tình trạng đong cứng diễn ra nhanh hơn.
  • Sau mỗi lần loại bỏ rác trong lưới lọc, hãy xả nước khoảng 5 giây để đảm bảo vụn rác không tích tụ lại.
  • Dự trữ một hộp bột thông cống tiện dụng. Nếu gặp phải tình trạng tắc nghẽn đường ống chậu rửa bát, bồn tắm hoặc nhà vệ sinh, bạn có thể tự xử lý mà không phải tốn kém và phiền phức khi gọi thợ sửa ống nước.
Chúc thành công!
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
  • tắc chậu rửa bát , cách ngăn tắc chậu rửa bát , cách phòng ngừa nghẹt cống
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X