Bồn Cầu Bị Nghẹt Đầy Nước Nên Xử Lý Như Thế Nào?

Hiện tượng bồn cầu bị nghẹt đầy nước chắc hẳn bạn sẽ phải đương đầu trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi gặp tình trạng này để không gây ra những phiền toái kéo dài trong sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn.

Bồn cầu bị nghẹt đầy nước nên xử lý như thế nào?

Hiện tượng bồn cầu bị nghẹt đầy nước chắc hẳn bạn sẽ phải đương đầu trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi gặp tình trạng này để không gây ra những phiền toái kéo dài trong sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn.

Những nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt đầy nước

bồn cầu bị nghẹt đầy nước

Một số nguyên nhân có thể kể tới như:

- Do nghẹt vật cứng: Đường ống xả của bồn cầu có hình dạng gấp khúc vì thế nếu có dị vật cứng có kích thước đủ lớn rơi vào bồn cầu là có thể gây ra tắc nghẽn bồn cầu. Những vật thể này có thể do vô tình hoặc cố ý đổ vào bồn cầu. Nhiều người không biết có thể thải giấy, đồ ăn thừa như mì tôm, cơm,...vào bên trong và gây ra vấn đề.

- Do thi công: Những trường hợp thi công sai kỹ thuật thường ít khi xảy ra nhưng không phải là không bao giờ xuất hiện. Nếu như thợ lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật thì chắc chắn nó sẽ hoạt động không bình thường làm cho bồn cầu nghẹt đầy nước.

- Bồn cầu cũ: Sau một quá trình sử dụng lâu dài thì bồn cầu có thể xuống cấp và hoạt động không hiểu quả như ban đầu. Ngoài ra những mảng bám tích tụ lâu ngày cũng khiến nước bị nghẹt.

- Hầm cầu bị nghẹt: Đây là nguyên nhân khá phổ biến, khi gia đình bạn quên hút hầm cầu thì lượng chất thải sẽ đầy và gây cản trở việc đưa chất thải mới vào trong hầm. Từ đó gây ra hiện tượng nghẹt nước khi xả bồn cầu.

Những dấu hiệu nào giúp bạn phát hiện vấn đề bồn cầu nghẹt nước?

Xả nước bồn cầu xuống rất chậm

Nếu bồn cầu xả nước chậm, bồn cầu của bạn đã bị đầy, chất thải hữu cơ đang ở mức cao nhất và bám vào các đường ống dẫn nước ở ngăn bên dưới bồn cầu. Vì vậy bồn cầu thoát nước chậm hơn bình thường, có thể dùng hoạt chất vi sinh để khắc phục sự cố, hoặc khi sự cố phức tạp hơn bạn nên đến đơn vị thông cống nghẹt uy tín để khắc phục nhanh.

Nhiều bọt nổi lên và có mùi hôi khó chịu

Đây là biểu hiện của việc hầm cầu bị đầy, lúc này sẽ xuất hiện vấn đề nghẹt ống thủy giữa các ngăn. Chất thải và khí gas sẽ đi ngược lên lại đường ống và gây ra hiện tượng này. Không chỉ bồn cầu mà các đường ống thoát nước khác cũng sẽ xuất hiện mùi hôi thối.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt đầy nước như thế nào?

Có khá nhiều cách nhưng chúng ta sẽ đi vào việc tìm nguyên nhân trước để có hướng xử lý hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nếu nguyên nhân là việc các dị vật gây tắc thì bạn chỉ cần đẩy chúng hoặc lấy chúng ra khỏi bồn cầu là xong. Một số cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện như là:

- Sử dụng bakingsoda: Bạn trộn bakingsoda với nhiều nguyên liệu khác nhau (ví dụ như giấm, nước cốt chanh) để tạo thành dung dịch thông tắc bể phốt đầy. Lưu ý đối với phương pháp này bạn sẽ áp dụng với trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ.

- Sử dụng nước nóng: Nước nóng sẽ hóa lỏng dầu và xà phòng, trong khi nước nóng đối với các vật dụng như tóc và giấy sẽ không hoạt động. Mặt khác, sử dụng nước nóng cũng có thể làm hỏng lớp men của bồn cầu và làm hỏng đường ống dẫn nước. Cho nên bạn cần phải biết bồn cầu nhà mình có chịu được nhiệt không nhé.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt đầy nước như thế nào?

Trong trường hợp hầm cầu bị đầy thì bạn nên chú trọng xử lý việc làm giảm chất thải bên trong bể phốt nhiều hơn.

- Sử dụng men vi sinh: Là một sản phẩm chứa nhiều các vi sinh vật có khả năng phân hủy chất thải hữu cơ cực kì nhanh. Khi bổ sung men vi sinh vào bể phốt thì sau một thời gian ngắn sẽ giúp giảm thiểu hiện tượng tắc nghẽn bể phốt. Bạn nên thường xuyên bổ sung men vi sinh vào để hầm cầu hoạt động tốt và không bị đầy.

Sử dụng men vi sinh

- Gọi dịch vụ hút bể phốt: Trong tình trạng khẩn cấp, chất thải có thể tràn ra ngoài bể phốt thì tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ thông hút bể phốt để xử lý tránh mất vệ sinh moi trường.

Và trên là những thông tin về vấn đề bồn cầu bị nghẹt đầy nước. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích.

Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X