Hướng Dẫn Dùng Pít-tông Đúng Cách

Hầu hết mọi người đều biết sử dụng pít-tông (cây thụt) để thông tắc cống nghẹt, song, không phải ai cũng làm đúng cách. Hãy cùng Awane tìm hiểu dùng pít-tông thế nào cho đúng cách ngay nhé!

Hướng dẫn dùng pít-tông đúng cách
Nếu bồn cầu của bạn bị nghẹt giấy vệ sinh hoặc chậu rửa bị tắc nghẽn thì đó là lúc bạn cần bắt tay vào xử lý. Tin vui là bạn có đến 90% cơ hội để xử lý tắc nghẽn nhanh chóng chỉ với một vài lần kéo đẩy pít-tông. Tuy nhiên, muốn việc thông tắc diễn ra dễ dàng, điều quan trọng là bạn phải chọn đúng loại pít-tông và một chút “kỹ năng” sử dụng.
 
Vì sao bạn phải chọn loại pít-tông phù hợp? Hóa ra không phải tất cả pít-tông đều được tạo ra như nhau, thực tế thì một số thích hợp cho chậu rửa, trong khi một số khác chuyên dùng cho nhà vệ sinh. Cây thụt có thiết kế khác nhau để phù hợp với từng hệ thống ống nước và bề mặt khác nhau. Vì thế, có thể bạn sẽ cần tìm hiểu qua cách chọn đúng loại cây thụt để thông tắc hiệu quả hơn.
 
Khi đã chọn được loại pít-tông thích hợp, bạn có thể tự tin bắt tay vào thông tắc và nghĩ về một kết quả khả quan. Nhưng, trước tiên bạn cần ngừng hẳn việc xả nước bởi điều này sẽ khiến cho nước trong bồn có thể tràn ra ngoài gây mất vệ sinh.

Hướng dẫn dùng pít-tông thông tắc bồn rửa, lavabo, bồn tắm,…

Bắt đầu bằng việc bịt kín mọi đường ống thoát nước gần đó trong bồn rửa hoặc bồn tắm để ngăn không khí thoát ra ngoài và giảm công suất hút. Nếu trong chậu có quá nhiều nước thải, bạn hãy múc chúng ra một chiếc xô gần đó.
 
Tiếp theo đặt phần đáy cao su vào bồn sao cho bịt kín toàn bộ miệng cống. Nên nhớ, đầu cao su của pít-tông càng khít với bề mặt thì sức hút chân không tạo ra sẽ càng lớn. Đẩy tay cầm xuống - lần đầu thực hiện nhẹ nhàng để đẩy không khí ra ngoài. Kéo tay cầm lên nhẹ nhàng và ấn đẩy thật mạnh xuống ở lần tiếp theo, thực hiện động tắc kéo-đẩy nhịp nhàng khoảng 20 lần mà không làm hở đáy cao su ra khỏi miệng cống.
 
Hướng dẫn thông tắc chậu rửa bằng cây thụt

Hướng dẫn dùng pít-tông thông tắc bồn cầu

Nếu bồn cầu của bạn bị nghẹt giấy và không có dấu hiệu rút nước, đừng tiếp tục ấn xả nước với hy vọng rằng bồn cầu sẽ thoát nước. Thay vào đó, hãy đợi 10-15 phút để mực nước trong bồn giảm xuống và bạn có thể khóa van cấp nước.
 
Tiếp theo, kiểm tra mực nước trong bồn. Nước quá nhiều hoặc quá ít cũng ảnh hưởng đến hiệu quả khi dùng pít-tông. Nếu lượng nước quá đầy, có thể bạn sẽ phải dùng thứ gì đó để múc nước ra ngoài. Ngược lại, nếu nước trong bồn quá ít bạn hãy đổ một ít nước vào.
 
Bây giờ bạn hãy đặt pít-tông vào bồn cầu, lưu ý nhẹ nhàng hạ pít-tông xuống một gốc để đáy cao su chứa nhiều nước nhất có thể. Nếu bạn đặt thẳng pít-tông xuống ngay, trong đáy cao su sẽ giữ lại nhiều không khí, không khí sẽ nén nhiều hơn nước và làm giảm áp lực. Lắp đáy cao su sao cho lớp đệm nằm bên trong lỗ để bịt kín miệng cống.
 
Nắm chặt tay cầm và ấn mạnh pít-tông xuống, sau đó kéo ngược lên mà không làm đáy cao su rời ra khỏi miệng cống. Thực hiện nhịp nhàng ấn xuống-kéo lên khoảng 7-8 lần, sau đó kéo pít-tông ra khỏi bồn cầu và ấn xả nước.
 
Cách dùng cây thụt bồn cầu
 
Nếu áp lực đủ mạnh, vật cản sẽ được đẩy thẳng xuống dưới và nước trong bồn cầu sẽ thoát nhanh như trước. Ngược lại, có thể phần đáy cao su chưa thật sự bịt kín miệng cống dẫn đến áp lực không đủ. Bạn có thể thực hiện lại một vài lần cho đến khi bồn cầu rút nước.
 
Nếu đã thử một vài lần thông tắc cống bằng pít-tông nhưng vẫn không hiệu quả, bạn có thể thử dùng một vài dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến khác trước khi tìm thợ thông tắc cống.
 

Lưu ý khi thông tắc bằng pít-tông

  • Nếu bạn sử dụng hóa chất thông tắc cống thì không nên sử dụng cùng lúc với pít-tông. Nếu làm vậy, bạn có nguy cơ bị hóa chất bắn trúng trong lúc xử lý, điều này rất nguy hiểm bởi có thể gây bỏng rát da hoặc nếu bắn trúng mắt có thể gây mù lòa.
  • Luôn luôn tạo áp lực theo hướng xuống khi đẩy pít-tông bằng cách kéo nhẹ nhàng và ấn mạnh.
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
  • cây thông bồn cầu , thông tắc cống nghẹt , dụng cụ thông cống , cách dùng cây thụt bồn cầu
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X