Bỏ Túi 3 Cách Thông Bồn Cầu Đơn Giản Phòng Khi Không Có Sẵn Dụng Cụ Thông Tắc Trong Nhà

Bạn cho rằng bồn cầu bị tắc rất khó xử lý? Thật ra đây là sự cố thường gặp và không phải lúc nào chúng cũng nghiêm trọng như bạn nghĩ. Awane.vn sẽ mách 3 cách thông bồn cầu đơn giản có thể giúp bạn.

Bỏ túi 3 cách thông bồn cầu đơn giản phòng khi không có sẵn dụng cụ thông tắc trong nhà
Có một sự thật rằng bất kỳ ai cũng có thể rơi vào trường hợp bị tắc bồn cầu sau khi sử dụng, sự cố “tế nhị” này thậm chí gây cho bạn cảm giác hoảng loạn khi nhà vệ sinh không được trang bị sẵn các dụng cụ thông tắc bồn cầu. Chẳng có gì phải lo lắng cả, với 3 cách thông bồn cầu dưới đây bạn có thể dễ dàng thoát khỏi sự cố nhanh chóng.

Xả nước thật mạnh

Nếu sau khi sử dụng bạn ấn nút xả nước và “bùm”… bồn cầu không thoát sạch thì có thể là do lực nước không đủ mạnh để cuốn trôi toàn bộ chất thải trong bồn. Thực tế, sự cố này rất dễ xảy ra khi cặn bẩn tích tụ dưới con thỏ bồn cầu lâu ngày gây cản trở, hoặc giấy vệ sinh quá “xịn” dẫn đến việc tự hủy trong nước chậm.
 
Cách đơn giản là bạn hãy xả một xô nước và dội thật mạnh vào bồn cầu. Tuy nhiên, nếu sau khi đã đổ 1/3 xô nước mà bồn cầu vẫn thoát chậm thì nên dừng lại để tránh bị tràn nước.
 
Cách thông bồn cầu đơn giản 1: Xả nước thật mạnh

Thông tắc bồn cầu đơn giản với nước rửa bát

Đây là một trong những cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất. Nước rửa bát không chỉ có thể làm sạch vết bẩn bám trên bát đĩa mà chất tẩy rửa này có thể được xem là “cứu cánh” của bạn khi bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh. Song, nếu bạn chỉ sử dụng nước rửa bát thì sẽ chẳng thể hiệu quả đâu nhé. Hãy kết hợp với nước nóng để thông tắc được dễ dàng hơn.
 
Cách làm đơn giản nhất là cho nước nóng vào xô và hòa tan ½ bát nhỏ dung dịch rửa bát, khuấy đều và chầm chậm đổ hỗn hợp này vào bồn cầu, đậy nắp 5-10 phút để chất thải được làm mềm và xà phòng bôi trơn đường ống sau đó ấn xả nước thật mạnh. Bạn cũng có thể tranh thủ thời gian này để lấy lại sẽ bình tĩnh cần thiết.
 
Nếu phòng tắm có trang bị vòi nóng lạnh thì đó quả là một điều may mắn, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để xử lý. Lưu ý chỉ nên dùng nước nóng ở khoảng 80oC để tránh làm hỏng lớp men của bồn nhé!
 
Cách thông bồn cầu đơn giản 1: Dùng nước rửa bát

3. Tự làm “con rắn” thông tắc bồn cầu

Snake drain hay con rắn lò xo là một trong những dụng cụ thông tắc gia dụng phổ biến, song, nếu bạn không có sẵn thì hãy tận dụng một chiếc móc áo quần, hoặc bất kỳ một sợi dây thép có sẵn trong kho. Bẻ thẳng chiếc móc và uốn cong một đầu làm móc câu, quấn một miếng giẻ nhỏ xung quanh đầu móc để tránh làm trầy xước lớp men sau đó luồn xuống bồn cầu và đẩy nhẹ để chiếc móc có thể di chuyển sâu xuống dưới, vừa đẩy vừa lắc nhẹ để đánh tan chất thải đang mắc kẹt trong cống. Thật đơn giản!
 
Cách thông bồn cầu đơn giản 1: Dùng móc áo quần
 
Nếu sau nhiều lần cố gắng xử lý bằng những cách thông bồn cầu đơn giản kể trên mà chất thải trong bồn vẫn nằm “trơ trơ” thì đã đến lúc bạn cần được sự hỗ trợ chuyên nghiệp. Đội ngũ chuyên viên Awane luôn bên bạn, vấn đề của bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi - Đường dây nóng: 093.889.2002.
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
  • cách thông bồn cầu đơn giản , thông tắc bồn cầu tại nhà
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X