Những Mẹo Vệ Sinh Nhà Cửa Vào Mùa Mưa Để Bảo Vệ Gia Đình Bạn

Mùa mưa đến khiến không khí mùa hè bớt oi bức nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Cleanipedia chia sẻ với bạn mẹo vệ sinh nhà cửa để bạn có thể yên tâm bảo vệ người thân khỏi những căn bệnh nguy hiểm trong mùa mưa bão. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Những mẹo vệ sinh nhà cửa vào mùa mưa để bảo vệ gia đình bạn

Mùa mưa đến khiến không khí mùa hè bớt oi bức nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Cleanipedia chia sẻ với bạn mẹo vệ sinh nhà cửa để bạn có thể yên tâm bảo vệ người thân khỏi những căn bệnh nguy hiểm trong mùa mưa bão. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Vì sao vệ sinh nhà cửa vào mùa mưa lại quan trọng?

Có thể nói, nhà là nơi bạn dành phần lớn thời gian để phục hồi năng lượng và vui vẻ hơn. Sẽ ra sao nếu không gian sống chứa nhiều bụi bẩn và các mầm bệnh nguy hiểm? Đặc biệt là vào mùa mưa khi không khí thường xuyên ẩm thấp - điều kiện lý tưởng nhất để vi khuẩn sinh sôi. Sức khỏe của gia đình bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chất lượng cuộc sống cũng giảm sút đáng kể. Việc dọn dẹp nhà cửa thường xuyên sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và mầm bệnh, trả lại cho bạn không gian sạch sẽ và an toàn hơn, cho bạn thoải mái tận hưởng cuộc sống.

Làm thế nào để vệ sinh sạch sẽ không gian sống hiệu quả để mầm bệnh không còn cơ hội gây hại?

1. Đảm bảo nhà sạch sẽ, thoáng mát

Lọc không khí trong nhà cũng là một khâu quan trọng khi vệ sinh nhà cửa, giúp gia đình bạn an toàn trước những căn bệnh nguy hiểm trong mùa mưa bão. Vì môi trường ẩm ướt có thể kích thích sự phát triển nhanh chóng của vi khuẩn và mầm bệnh ngay trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sắm cho gia đình mình một chiếc máy lọc không khí trong mùa mưa này. Hoặc đôi khi chỉ đơn giản là mở cửa thông gió khi dọn dẹp, lau nhà để thoát hơi ẩm và làm khô đồ nhanh chóng!

2. Vệ sinh các bề mặt thường xuyên chạm vào trong nhà

Vi khuẩn và vi rút có thể bám vào bất kỳ bề mặt nào mà chúng cho là lý tưởng để sinh sản. Đây thường là những bề mặt dễ bám bụi, ẩm ướt như tay nắm cửa, sàn nhà, các thiết bị điện tử, mặt bàn bếp,… Vì vậy, khi dọn nhà vào mùa mưa, bạn cần chú ý lau sạch. sẽ các bề mặt này.

Những câu hỏi thường gặp về dọn dẹp nhà cửa

Làm sạch nhà và khử trùng nhà, quy trình nào hiệu quả hơn?

Có một sự khác biệt rõ ràng giữa hai quá trình này: dọn dẹp nhà cửa giúp giảm thiểu vi khuẩn trên bề mặt và đồ dùng, còn tiệt trùng là quá trình tiêu diệt hoặc bất hoạt vi khuẩn và vi rút trên bề mặt. Vệ sinh nhà cửa nên được thực hiện hàng ngày, đồng thời khử trùng có thể được thực hiện mỗi tuần một lần hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào tần suất tiếp xúc với các bề mặt.

Tôi nên khử trùng các bề mặt khi lau nhà bao nhiêu lần một ngày?

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bạn nên khử trùng, vệ sinh bề mặt tiếp xúc ít nhất 2 lần / ngày tại nhà và ít nhất 4 lần / ngày nơi công cộng để bảo vệ sức khỏe.

Khi khử trùng bề mặt và lau nhà cần chú ý điều gì?

Sau khi khử trùng bề mặt, bạn nên đợi khoảng 10-15 phút để sản phẩm phát huy khả năng xử lý và diệt khuẩn. Và bạn cần đeo thêm găng tay để bảo vệ tay và hạn chế tiếp xúc với virus.
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X