Tôi Có Thể Thông Tắc Bồn Cầu Bằng Giấm Và Baking Soda?

Hỏi: 5 ngày nay bồn cầu nhà tôi bị chảy chậm, giấy vệ sinh trong bồn xả không sạch. Tôi có thể dùng baking soda và giấm để thông tắc không?

Tôi có thể thông tắc bồn cầu bằng Giấm và Baking soda?
Đáp: Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng bồn cầu bị tắc có thể gây ra những bất tiện lớn, ngoài việc xả không sạch thì nhiều trường hợp còn phát sinh mùi cống khó chịu.
 
Cách thông bồn cầu bằng giấm và baking soda thực tế không phải là một cách thông cống chuyên nghiệp. Đây chỉ là một mẹo nhỏ lợi dụng sự sủi bọt của baking soda và chất axit của giấm để làm sạch chất thải tích tụ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm này để “chữa cháy” cho những trường hợp bồn cầu hoặc cống sàn gặp sự cố mà trong nhà không có pít-tông hay dụng cụ thông tắc chuyên dụng.

Nên sử dụng giấm và baking soda với liều lượng như thế nào để thông tắc bồn cầu?

Cả giấm và baking soda đều là những thứ dễ tìm, nếu trong bếp không có sẵn bạn có thể tìm mua ở các tiệm tạp hóa hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Tỉ lệ thường dùng để thông bồn cầu là 1 phần baking soda và 2 phần giấm, bạn cũng có thể dùng theo tỉ lệ 1:1.
 
Khi kết hợp chúng với nhau sẽ tạo nên một phản ứng “phun trào” nhỏ, dù không mạnh như các loại hóa chất tẩy rửa, song, bạn cũng cần kiểm soát liều lượng khi sử dụng bằng cách không nên đổ cùng lúc baking soda và giấm vào bồn cùng lúc. Thay vào đó, bạn nên đổ chúng thành từng giai đoạn với số lượng tăng dần, làm như vậy để tránh chất bẩn trong bồn cầu trào ra sàn gây mất vệ sinh.
 
Các bước thông tắc bồn cầu bằng giấm và baking soda:
 
Thông tin này đã được chúng chia sẻ ở bài viết trước đó. Nếu bạn chưa xem hoặc đã quên? Đừng lo lắng! Awane.vn xin nhắc lại bạn các bước thực hiện như sau:
 
  • Bước 1: Đổ một ấm nước đun sôi ở 80oC (hoặc nước nóng từ vòi nóng lạnh) đổ nhẹ nhàng xuống bồn cầu để làm mềm vật cản. Thực tế thì một số loại giấy vệ sinh có cấu trúc sợi quá bền sẽ ngấm nước lâu, nước nóng sẽ làm tăng khả năng phân hủy sinh học của chúng.
  • Bước 2: Cho baking soda vào bồn, tiếp đến đổ tiếp giấm vào. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy chúng sủi bọt đồng thời có khói bốc lên. Nếu chất thải còn đang mắc kẹt trong cống, mùi sẽ rất hôi. Vì thế bạn nên đậy nắp bồn và để yên trong khoảng 5-10 phút.
  • Bước 3: Đổ thêm một ấm nước nóng vào bồn và xem liệu vật cản đã được làm sạch hay chưa. Nếu thành công, bạn sẽ thấy nước trong bồn thoát nhanh kèm âm thanh ùng ục.
Nếu sau khi thực hiện mà nước trong bồn chưa thoát nhanh như ý muốn, bạn có thể bắt đầu lại 2-3 lần đến khi thông tắc hoàn toàn (đó là lý do vì sao mình khuyên bạn nên chia nhỏ lượng baking soda và giấm).

Nên dùng giấm và baking soda thông bồn cầu trong trường hợp nào?

  • Bồn cầu thoát nước chậm, chất thải thoát không sạch;
  • Bồn cầu bị nghẹt do chất liệu giấy vệ sinh quá bền, chậm phân hủy sinh học;
  • Bảo trì định kỳ để làm sạch mảng bám chất thải trong đường cống dẫn;
 
Tóm lại, thông tắc bồn cầu bằng giấm và baking soda là việc làm thông minh, tiết kiệm tối đa chi phí xử lý. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa là cách làm này sẽ hiệu quả trong mọi trường hợp.
 
ĐỪNG BỎ LỠ:

Những thứ tuyệt đối không được xả vào bồn cầu nếu không muốn gặp sự cố

 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X