Ý Tưởng Thông Tắc Cống Bằng Coca Và Kẹo Mentos, Bạn Đã Thử?

Hỏi: Tôi đã xem qua nhiều video nói về hiệu ứng phun trào khi đặt một viên kẹo mentos vào chai nước ngọt Coca Cola. Phản ứng này trông có vẻ giống với sự sủi bọt của baking soda và giấm. Ý tưởng của tôi là liệu chúng ta có thể dùng Coca và mentos để thông tắc cống hay không?_quynhth.nh

Ý tưởng thông tắc cống bằng Coca và kẹo mentos, bạn đã thử?
Đáp: Đây là một suy nghĩ khá táo bạo, nghe qua thì khá hợp lý, nhưng bạn chỉ nên sử dụng kẹo mentos và nước ngọt Coca vào mục đích “ảo thuật” vui mà thôi. Tuyệt đối đừng dại dột sử dụng cách này để xử lý cống nghẹt hay bồn cầu bị tắc, đó sẽ là một ý kiến tồi và bạn sẽ hối hận.
 
 
Có thể sự phun trào giữa mentos và nước ngọt có ga (ở đây là Coca Cola) xảy ra khá mạnh, song, thực tế thì hiệu ứng này chỉ xảy ra một cách chớp nhoáng (chừng vài giây) và chấm dứt rất nhanh, trong khi viên kẹo lại không hề tan chảy. Khi đó, những viên kẹo này có thể sẽ bị rơi xuống cống, và bị mắc kẹt lại ở vị trí tắc nghẽn. Vì vậy, nếu dùng cách này để thông tắc cống thì bạn chỉ đang cố làm cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi!
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X