Tôi Có Nên Sử Dụng Chất Tẩy Rửa Cống Thường Xuyên Không?

Hỏi: Tôi kinh doanh quán ăn nên cống thường xuyên bị tắc mỡ, cứ mỗi lần xảy ra sự cố tôi đều dùng hóa chất tẩy rửa dạng nước để thông cống. Xin hỏi cách làm này có gây hại cho đường ống của tôi không?_hieutu.n

Tôi có nên sử dụng chất tẩy rửa cống thường xuyên không?
Đáp: Hiện nay, không khó để tìm mua các sản phẩm chất tẩy rửa cống trên thị trường. Không thể phủ nhận đây là những sản phẩm tiện lợi dễ sử dụng, có khả năng phân hủy nhanh rác và cáu cặn ứ đọng trong đường ống. Cách thông cống bị tắc mỡ này sẽ làm thông tắc cống ngay tức thời.
 
Tuy nhiên, nếu sử dụng các sản phẩm này thường xuyên sẽ không hề tốt cho cống thoát nước nhà bạn. Lý do là vì thành phần chính của hầu hết sản phẩm tẩy rửa cống đều chứa natri hydroxit hoặc axit sulfuric, đây đều là những hợp chất hóa học có tính ăn mòn cao, độc hại và nguy hiểm nếu bạn để chúng tiếp xúc với da hoặc hít phải.
 
Có thể bạn chưa biết, sau khi hóa chất hết tác dụng, chúng sẽ không tự mất đi mà sẽ bao phủ lên thành ống dẫn và khô cứng lại. Các mảng bám này thậm chí còn cứng và khó xử lý hơn nhiều so với lớp dầu mỡ ban đầu.
 
hóa chất khô cứng trong đường ống lâu ngày
Hóa chất khô cứng trong đường ống lâu ngày. Ảnh minh họa.
 
Các phản ứng hóa học khi thông tắc cống sẽ sản sinh ra một lượng lớn khí độc gây ô nhiễm môi trường, thậm chí có thể khiến bạn bị ngộ độc nếu hít phải quá nhiều. Bên cạnh đó, hóa chất có thể phân hủy các mảng bám và cáu cặn nhưng chúng cũng đồng thời ăn mòn chất liệu đường ống, khiến thành ống mỏng hơn và dễ bị hư tổn. Đừng nghĩ đường ống của bạn là nhựa PVC hay kim loại sẽ an toàn, thực tế thì những hóa chất này có thể ăn mòn cả hai.
 
Kết luận: bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa cống để sinh hoạt không bị gián đoạn. Song, tuyệt đối không nên lạm dụng các sản phẩm này thường xuyên. Nên nhớ, chất tẩy rửa có thể hiệu quả ở thời điểm này nhưng lâu dài thì không, những hậu quả chúng gây ra còn kinh khủng hơn nhiều!
 
Thay vào đó, nếu cống nhà bạn thường xuyên gặp sự cố mà bạn biết rằng là do dầu mỡ gây ra, chúng tôi khuyên bạn nên dùng định kỳ chế phẩm sinh học chuyên xử lý dầu mỡ để làm sạch dầu mỡ đóng trong đường ống và lẩn trong nước thải từ quá trình chế biến món ăn hàng ngày. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ như: vi sinh ăn mỡ EcoClean Drain, vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean FOG, EcoRope,...
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X