Vì Sao Ống Xả Bồn Rửa Mặt Bị Biến Dạng Khi Dùng Hóa Chất Thông Cống?

Hỏi: Bồn rửa mặt của tôi mấy ngày nay bị thoát nước chậm nên tôi đã mua hóa chất thông cống về xử lý. Nhưng khi vừa đổ được một nửa chai thì ống xả của bồn bị nhũng ra và biến dạng (như hình). Xin cho tôi hỏi nguyên nhân vì sao? Hiện tại tôi đã mua ống xả mới cùng loại về thay, nước trong bồn vẫn còn thoát chậm, tôi phải làm sao?_trantr.ng.

Vì sao ống xả bồn rửa mặt bị biến dạng khi dùng hóa chất thông cống?
Đáp: Chúng tôi rất tiếc khi gặp sự cố tắc cống mà lại phải rơi vào trường hợp ngoài ý muốn này. Như thông tin bạn cung cấp đường ống hoàn toàn bị biến dạng và không thể tiếp tục sử dụng sau khi đổ hóa chất để thông tắc bồn rửa mặt.
 
Theo kinh nghiệm, chúng tôi nhận định vấn đề của bạn như sau:

- Thứ nhất, chất liệu đường ống không đảm bảo:

Đường ống xả nước của bồn rửa bạn đang sử dụng là loại ống ruột gà chất liệu nhựa ABS mỏng, đây là loại ống được dùng khá nhiều trong các hệ thống xi phông nước của bồn rửa mặt hay chậu rửa bát. Ưu điểm của loại ống ruột gà là có phần thân được thiết kế xếp gấp thu ngắn hoặc kéo dài tiện lợi nên bạn có thể tùy chình chiều dài phù hợp, bên cạnh đó ống xả ruột gà thường có giá thành rẻ chỉ dao động từ 25k-35k. Tuy nhiên, ống ruột gà lại có một nhược điểm lớn là chất liệu ống có thể bị hư hỏng khi gặp nhiệt độ cao.
 
Trong khi đó, hầu hết các hóa chất thông cống siêu tốc đều thông tắc bằng các phản ứng hóa học sinh nhiệt và sủi bọt để đánh bay các tắc nghẽn. Do vậy, chất liệu nhựa của ống ruột gà hoàn toàn không thể chịu được sức nóng của hóa chất khi thông tắc cống, dẫn đến tình trạng ống bị hư hỏng như trường hợp của bạn.

- Thứ hai, vị trí bị tắc nghẽn nằm sâu trong đường ống

Bồn rửa bị thoát chậm dù bạn đã thay ống xả mới là do vị trí tắc nghẽn đang nằm ở vị trí sâu hơn trong đường ống, hóa chất chưa kịp tiếp cận vật cản đã bị đổ ngược ra sàn nhà do ống bị hư hỏng.
 
tắc bồn rửa mặt
Bồn rửa mặt vẫn thoát nước chậm dù đã thay ống xi phông ruột gà mới. Ảnh: NVCC.
 
Thông thường, hệ thống xi phông bồn rửa mặt hiện đại luôn có bộ phận bẫy rác để giữ tóc và những mẫu rác vụn, ngăn không cho chúng trôi xuống cống nên rất dễ dàng làm sạch rác khi bồn thoát nước chậm, chất liệu nhựa pvc hay kim loại sẽ ít bị ảnh hưởng khi thông tắc cống bằng hóa chất. Vì vậy, với cách thi công như bồn rửa mặt hiện tại của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thay một bộ xi phông mới hiện đại hơn.

- Thứ ba, nên chọn loại hóa chất thông cống phù hợp

Trong trường hợp của bạn, muốn thông tắc cống bạn không nên đổ hóa chất từ bồn rửa bởi hóa chất khi đi qua ống xả ruột gà sẽ tiếp tục làm hư hỏng ống. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn loại chất tẩy rửa dạng bột (bột thông cống) thay vì dạng lỏng, dùng thìa múc và đưa bột vào miệng cống dễ dàng. Sau cùng đổ chậm chậm một ít nước xuống cống để kích hoạt phản ứng hóa học đánh tan vật cản gây tắc nghẽn.
 
Vì sao bạn nên dùng bột thông cống mà không phải là nước thông cống?
 
Trên thực tế, cách sử dụng nước thông cống đơn giản nhất. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mà bạn phải lựa chọn sản phẩm loại này hay loại khác. Và trong trường hợp của bạn, miệng cống nằm ngang, sử dụng bột thông cống sẽ giúp bạn tránh lãng phí, lượng hóa chất được đưa xuống đường ống đạt tối đa và hiệu quả nhất.
 
 
Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời hợp lý. Nếu cần chúng tôi hỗ trợ trực tiếp, đừng ngại liên hệ Hotline 0908.901.955 để gặp chuyên viên 24/7.
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X