Những Cách Thông Tắc Cống Tự Nhiên Nào Hiệu Quả?

Hỏi: Tôi đã đọc được rất nhiều cách làm thông cống trên mạng, trong đó có một số cách làm từ những thứ có sẵn trong bếp khá hay. Các chuyên gia hãy cho tôi biết những cách này có thật sự hiệu quả?_tuanph.m

Những cách thông tắc cống tự nhiên nào hiệu quả?
Đáp: Không bao giờ vui khi sau bữa tối bạn rửa bát đĩa và phát hiện nước thải vẫn nổi lềnh bền trong chậu. Trong trường hợp này, có thể bạn sẽ thò tay xuống đống hỗn độn ướt át, sền sệt, đầy dầu mỡ và tìm cách để làm thông cống.
 
 
Tất nhiên, nếu muốn bạn có thể tìm mua một chai hóa chất thông cống siêu tốc tiện dụng. Song, nếu bạn lo ngại các hóa chất có thể khiến bạn khó chịu, ô nhiễm môi trường hoặc hư hại đường ống,… rất may, những cách thông tắc với dụng cụ sẵn có trong nhà bếp sẽ giúp bạn khơi thông cống một cách tự nhiên và ít gây hại cho môi trường.

Một số cách tự nhiên để thông tắc cống phổ biến nhất

Awane tin rằng, khi bạn đặt câu hỏi này cho chúng tôi chứng tỏ bạn là người rất tháo vát, điều này rất tốt vì sự tháo vát đó đã cho phép bạn lựa chọn các giải pháp có ý thức về môi trường cho cả những vấn đề khó khăn nhất như việc xử lý cống nghẹt.
 
Để giúp bạn không tốn nhiều thời gian mà vẫn hiệu quả an toàn, Awane xin chia sẻ một số giải pháp thông tắc cống với những nguyên liệu sẵn có tại nhà, đó là những công thức hóa học gia dụng cơ bản giúp bạn đỡ tốn một khoản chi phí lớn mà vẫn có thể loại bỏ những mảng bám cứng đầu trong cống chậu rửa nhà bếp, lavabo, bồn tắm hoặc thoát sàn nhà vệ sinh của bạn.

1. Hỗn hợp nước nóng và dung dịch rửa bát

Dùng nước đun sôi để làm nóng các mảng bám chất béo và “hô biến” chúng trở lại thành dạng lỏng có thể là giải pháp tốt nhất khi cống bị nghẹt mỡ hay thức ăn thừa. Bên cạnh đó, bạn có thể hòa tan thêm một vài thìa dung dịch rửa bát sẽ tạo thành dòng “dung nham” làm thông tắc chậu rửa nhanh chóng.
 
cách thông cống bằng nước nóng và dung dịch rửa bát
 
Tuy vậy, trong một số trường hợp, bạn sẽ phải thực hiện một vài lần mới có thể mang lại hiệu quả.

2. Hỗn hợp baking soda và giấm

Nhắc đến cách thông tắc cống tự nhiên nhiều người sẽ nhớ ngay đến hỗn hợp baking soda và giấm. Điểm đặc biệt của hỗn hợp này là chúng tạo ra phản ứng sủi bọt và khả năng tẩy rửa mạnh tương tự như các chất tẩy rửa hóa học. Và quan trọng là cả 2 nguyên liệu này thường có sẵn trong nhà bếp của nhiều gia đình.
 
Cách thực hiện là đổ 1/2 cốc baking soda và một lượng giấm tương đương xuống cống. Phản ứng sủi bọt có thể đẩy vật cản ra khỏi vị trí tắc.
 
cách thông cống bằng baking soda và giấm
 
Sử dụng thực tế cách làm này trên cả chậu rửa bát và lavabo trong phòng tắm, kết quả cho thấy cống thoát nước của lavabo hiệu quả cao hơn. Nguyên nhân là vì hỗn hợp baking soda và giấm không có tác dụng phân hủy dầu mỡ và chất béo đóng phủ bên trong đường cống dẫn.
 
Ngoài 2 cách kể trên, các phương pháp thông cống tự nhiên bằng cách trộn các hỗn hợp muối nở, hàn the, giấm,… với nước sôi còn được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì hầu hết các sử dụng thực tiễn đều cho thấy hỗn hợp nước đun sôi và nước rửa bát có hiệu quả nhất đối với tắc nghẽn do các vết bám dầu mỡ.
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X