Những Thứ Tuyệt Đối Không Được Xả Vào Bồn Cầu

Nếu bồn cầu của bạn bị tắc, nó có thể mang đến một trải nghiệm khó chịu cho gia đình bạn. Trên thực tế, có những thứ tuyệt đối không được xả vào bồn cầu để tránh gặp “ác mộng” khi sử dụng.

Những thứ tuyệt đối không được xả vào bồn cầu
Chiếc bồn toilet thường chỉ được bạn quan tâm đến mỗi khi cần “trút cạn bầu tâm sự”. Song, có lẽ không có đồ dùng nào trong nhà vệ sinh của bạn quan trọng hơn thiết bị này. Có thể bạn không tin, nhưng khi gặp phải tình huống bồn cầu thoát nước chậm hoặc khi nó bị tắc, đó chắc chắn là khoảng thời gian khó khăn với bạn, hay thậm chí bạn sẽ phải mất nhiều chi phí để sửa chữa.
 
Hầu hết các trường hợp tắc nghẽn đều có thể phòng ngừa dễ dàng nếu bạn biết được những thứ không nên xả xuống bồn cầu.

Những thứ không được xả xuống nhà vệ sinh

Thật may mắn, chỉ duy nhất hai thứ là chất thải con người và giấy vệ sinh bạn có thể xả xuống bồn cầu, và mọi thứ khác đều là không. Dưới đây là danh sách những thứ bạn tuyệt đối không được xả xuống bồn cầu, trừ khi bạn muốn điên cuồng tìm kiếm “ cách thông tắc bồn cầu ”.

Đừng xả quá nhiều giấy vệ sinh xuống toilet

Mặc dù bạn có thể xả giấy vệ sinh sau khi sử dụng xuống bồn cầu. Tuy vậy, nhiều người tỏ ra cẩn thận quá mức khi xếp khăn giấy thành nhiều lớp quanh nắp bồn cầu mỗi khi đi vệ sinh, sau đó lại vứt toàn bộ xuống bồn cầu. Đây là điều tuyệt đối nên tránh.
 
Không xả nhiều giấy vệ sinh
 
Trên thực tế, xả cùng lúc quá nhiều giấy vào toilet có thể gây nghẹt bồn cầu. Nguyên do là vì giấy không kịp phân hủy và mắc kẹt lại trong đường ống. Thay vào đó, hãy vứt chúng vào sọt rác.

Tóc

Vứt phần tóc rụng thu gom tại miệng cống và xả vào bồn cầu là một hành động được lặp đi lặp lại của nhiều người. Thế nhưng, bạn đâu biết rằng chỗ tóc ấy có thể không rút xuống hoàn toàn mà kẹt lại ở vị trí nào đó trong đường ống. Và khi búi tóc đủ lớn để che lắp không gian ống, bạn sẽ nhận ra sai lầm của mình.

Khăn ướt

Bạn có thể vứt khăn giấy ướt xuống bồn cầu không? Không, bạn không thể. Chúng có thể rất mỏng và giống giấy vệ sinh, nhưng các sản phẩm này không có khả năng tự phân hủy sinh học và không được thiết kế để phân hủy khi tiếp xúc với nước như giấy vệ sinh, vì thế chúng có thể làm tắc nghẽn bồn cầu của bạn, hay thậm chí là toàn bộ đường ống thoát nước của bạn. Đây là một trong những thứ không nên xả xuống cống. Vậy nên, đừng xả chúng!

Tã giấy và băng vệ sinh

Tã giấy và băng vệ sinh phụ nữ được thiết kế để hút ẩm, vì vậy vứt chúng vào bồn cầu là một ý tưởng thực sự tồi. Điều gì sẽ xảy ra với chiếc tã khi bạn vứt nó vào toilet? Nó sẽ ngay lập tức hút hết nước trong bồn cầu và phồng lên, sau đó mắc kẹt lại trong đường ống và rất khó để bạn có thể kéo chiếc tã này ra ngoài.

Đồ dùng gia đình có chất liệu rắn, không thể phân hủy sinh học

Không cần phải nói rằng găng tay, khẩu trang y tế và các đồ dùng gia đình khác làm bằng cao su, polyurathane, nitrile, hoặc các hợp chất nhựa không thể phân hủy sinh học và chúng chắc chắn sẽ làm tắc bồn cầu. Vậy nên, chẳng may nhà vệ sinh hết giấy và bạn phải nhờ đến “sự trợ giúp” của những thứ này, hãy vứt chúng vào thùng rác ngay khi sử dụng xong. Nếu lo lắng về vấn đề vệ sinh, bạn có thể dọn sạch thùng rác đó hàng ngày.

Khăn giấy

Không xả khăn giấy
 
Khăn giấy có thể là sự thay thế hoàn hảo cho giấy vệ sinh trong những trường hợp “cấp bách”. Dù vậy, điều đó không có nghĩa là bạn nên xả nó xuống bồn cầu, bởi hai loại giấy này hoàn toàn được sử dụng cho mục đích khác nhau. Thực tế thì khăn giấy được thiết kế để lau chùi các chất bẩn nên có kết cấu bền và khó phân hủy khi bị ướt. Nếu phải sử dụng khăn giấy, bạn hãy vứt nó đi thay vì xả nước, và bạn sẽ đỡ phải đau đầu vì những sự cố bất ngờ.

Thức ăn thừa hoặc dầu mỡ nấu ăn

Nếu nói về những thứ không được xả vào bồn cầu thì chất béo và dầu mỡ đã qua sử dụng là tuyệt đối cần tránh. Chúng có thể ở dạng lỏng khi bạn đổ vào bồn, nhưng nó có thể nhanh chóng đông lại trong đường ống, gây tắc nghẽn khó chịu và tốn kém. Thế nhưng, thực tế thì đây cũng là một thói quen xấu của nhiều người và sau đó họ sẽ không thể tin vào mắt mình khi biết giá thông tắc cống không hề thấp. Hơn nữa, nghẹt mỡ là một trong những sự cố khó xử lý nhất.
 
Cách xử lý chất béo, dầu mỡ đã qua sử dụng và thức ăn thừa tốt nhất là cho chúng vào túi nhựa, buộc kín rồi vứt vào thùng rác. Thế là xong!

Bông tẩy trang, bông gòn hoặc tăm bông

Các chất liệu dạng sợi đều thấm nước rất tốt và mềm ra, tạo cảm giác rằng bạn có thể xả chúng xuống bồn cầu. Song, điều đó là không đúng. Bông gòn hay bông tẩy trang là một ví dụ điển hình. Thực tế thì chúng không hề bị phân hủy trong nước, vì thế xả nước những thứ này cũng chỉ tạo thêm cơ hội để chúng gây ra rắc rối cho bạn.

Tàn thuốc lá

Không xả tàn thuốc lá
 
Tình trạng tàn thuốc lá vứt vương vãi trong bồn cầu, bồn tiểu hay cống thoát sàn nhà vệ sinh vẫn diễn ra hàng ngày tại một số hàng quán. Điều này có thể khiến chủ nhà hàng phải mất nhiều chi phí cho việc sửa chữa tắc cống, bởi các vật liệu dạng sợi được sử dụng để làm đầu lọc có thể bị mắc kẹt trong đường ống.

Thuốc men

Chưa có ghi nhận trường hợp các loại thuốc uống dạng viên nén gây nghẹt cống. Nhưng có một lý do quan trọng hơn để Awane tin rằng bạn không nên xả chúng vào bồn cầu. Theo các chuyên gia môi trường, thuốc xả có thể gây ô nhiễm nguồn nước và gây hậu quả nghiêm trọng cho động vật hoang dã và con người sống dựa vào các nguồn nước từ ao hồ tự nhiên.
 
Còn gì tuyệt hơn khi bồn cầu vẫn hoạt động tốt theo năm tháng. Đừng vứt rác bừa bãi xuống bồn cầu và bạn sẽ hạn chế được sự cố xảy ra. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối. Nếu bạn bất ngờ rơi vào tình huống tắc nghẹt, hãy liên hệ ngay đến Awane để được hỗ trợ kịp thời.
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
  • những thứ tuyệt đối không được xả vào bồn cầu
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X