Bồn Cầu Bốc Mùi Hôi, Bột Thông Bồn Cầu Có Xử Lý Được Không?

Trong sinh hoạt gia đình, đôi khi bạn sẽ cảm thấy mùi khó chịu âm ỉ khi sử dụng nhà vệ sinh. Sau khi “truy tìm” nguồn gốc thì bạn phát hiện ra bồn cầu đang bốc mùi hôi nồng nặc. Đừng lo lắng, đây là sự cố rất phổ biến trong nhiều gia đình, nhất là khi nhà vệ sinh đó đã được sử dụng trong một thời gian dài.

Bồn cầu bốc mùi hôi, bột thông bồn cầu có xử lý được không?
Bồn cầu bốc mùi hôi ám ảnh cả gia đình mỗi khi trở về nhà. Liệu dùng bột thông bồn cầu có xử lý được vấn đề này không? Hãy cùng Awane tìm câu trả lời ngay nhé!
 
Trong sinh hoạt gia đình, đôi khi bạn sẽ cảm thấy mùi khó chịu âm ỉ khi sử dụng nhà vệ sinh. Sau khi “truy tìm” nguồn gốc thì bạn phát hiện ra bồn cầu đang bốc mùi hôi nồng nặc. Đừng lo lắng, đây là sự cố rất phổ biến trong nhiều gia đình, nhất là khi nhà vệ sinh đó đã được sử dụng trong một thời gian dài.

Vì sao bồn cầu gia đình bốc mùi hôi?

Theo các chuyên gia thông tắc lâu năm của Awane, việc bồn cầu của gia đình bốc mùi hôi thối bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến là:

a) Do bể phốt bị đầy

Trong 100% những trường hợp liên hệ đến Awane để yêu cầu tư vấn xử lý mùi hôi bồn cầu, có đến 80% trường hợp xảy đến do bể phốt bị đầy.
 
Có thể bạn đã biết, bể phốt là nơi chứa toàn bộ chất thải sinh hoạt của gia đình. Chúng được lắng lọc và phân hủy nhờ vào hệ thống vi khuẩn kỵ khí đa dạng có trong bể phốt. Tuy nhiên, theo thời gian số lượng vi khuẩn này sẽ bị suy giảm dần bởi nhiều nguyên do khác nhau dẫn đến tình trạng chất thải bị ùn ứ, chậm phân hủy. Lâu dần, chất thải ngày càng trở nên dày đặc và che lấp miệng ống dẫn khí. Khi đó, mùi hôi sẽ men theo đường ống dẫn xuống và xộc ngược lên nhà vệ sinh. Đây cũng đồng thời là nguyên nhân gây ra tình trạng tắc bồn cầu của nhiều hộ gia đình.

b) Do bồn cầu không được cọ rửa lâu ngày

Khi đi vệ sinh, nước thải có thể bị ứ đọng lại trên thành bồn cầu. Không chỉ gây bẩn, một thời gian sau các mảng bám này sẽ bốc mùi hôi kinh khủng và dai dẳng.

c) Do lỗi kỹ thuật khi lắp đặt

Bất kỳ ai cũng có thể mắc sai lầm, dù đó có là những người thợ lành nghề nhất. Hệ thống ngăn mùi của bể phốt phải được lắp đặt chính xác vì nếu không khớp mùi hôi có thể thoát ra ngoài. Ngoài ra, khi phần chân bồn cầu bị hở cũng là lý do khiến nhà vệ sinh có mùi hôi bể phốt.

Bột thông bồn cầu có khử mùi hôi được không?

Nhắc đến bột thông bồn cầu bạn sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm giúp xử lý thông tắc, ít ai lại nghĩ đến việc dùng chúng vào việc khử mùi. Tuy vậy, như đã đề cập ở trên, bể phốt bị đầy là một nguyên nhân lớn gây ra tình trạng bồn cầu bốc mùi nồng nặc nên việc dùng bột thông bồn cầu để thông tắc chất thải dưới bể phốt sẽ góp phần làm giảm mùi hôi bốc lên từ đây.
 
Mặt khác, một số sản phẩm hiện đại còn được bổ sung thêm các thành phần đặc biệt cho việc khử mùi giúp loại bỏ mùi hôi trong quá trình chất thải phân hủy.
 
Chẳng cần tìm đâu xa, bột thông bồn cầu EcoClean Septic là một trong những sản phẩm tiên tiến nhất hiện nay. Là sản phẩm sinh học được sản xuất tại Mỹ, EcoClean Septic giúp phân hủy nhanh chất thải trong bể phốt nhờ khả năng hoạt động mạnh mẽ của hàng tỉ vi khuẩn được phân lập chuyên biệt để phân hủy chất thải hữu cơ và chất béo. Bên cạnh đó, các hạt hấp thụ mùi được bổ sung vào thành phần giúp hạn chế phát sinh mùi hôi chất thải, ngăn chặn mùi hôi bể phốt. Cách khử mùi hôi bồn cầu này vừa đơn giản, an toàn lại hiệu quả.
 
Bạn có thể liên hệ đến Tổng đài 0938892002 hoặc xem lại bài viết [ Bột thông bồn cầu sinh học là gì? ] để biết thêm về sản phẩm này.

Cách khử mùi hôi bồn cầu triệt để lâu dài

Muốn khử mùi hôi triệt để lâu dài thì việc chỉ dùng bột thông bồn cầu thôi thì chưa đủ. Để làm được điều đó, đòi hỏi bạn cần một kế hoạch cụ thể bằng việc kết hợp những việc làm riêng lẻ. Đó là:
 
- PHẢI thường xuyên lau chùi dọn dẹp nhà vệ sinh, đặc biệt là cọ rửa bồn cầu. Bạn có thể dùng các loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng có sẵn trên thị trường để làm sạch các mảng bám nước thải trên bồn.
 
- CẦN lưu ý kiểm tra quanh phần chân bồn, nếu thấy có vết nứt cần lấp lại càng nhanh càng tốt vì đó có thể là nơi để mùi hôi bốc lên. Khi sử dụng nếu thấy mực nước trong bồn cầu thấp bất thường hãy gọi thợ đến kiểm tra.
 
- NÊN tạo thói quen sử dụng men vi sinh định kỳ để giúp chất thải dưới bể phốt được phân hủy nhanh hơn, đồng thời loại bỏ nguyên nhân tạo nên tắc nghẽn và mùi hôi từ tận gốc. Các chuyên gia khuyến cáo mọi gia đình nên thực hiện biện pháp này để giảm thiểu các sự cố về mùi và tắc nghẽn liên quan đến bồn cầu.
 
Mặc dù có rất nhiều cách để xử lý các vấn đề tắc nghẽn và mùi hôi, Awane hi vọng những kiến thức nêu trên cũng là một trong số đó và hy vọng giúp ích được bạn!
 
  • TỪ KHÓA:
  • khử mùi hôi nhà vệ sinh , bột thông bồn cầu , cách khử mùi hôi bồn cầu

Chương trình khuyến mãi   Xem thêm

news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: MINHCHIEN.XYZ
 

X