Tìm Hiểu Về Bột Thông Bồn Cầu Sinh Học Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất

Khi tắc nghẽn xảy ra, những sản phẩm thông tắc tiện lợi giúp bạn có thể tự xử lý nhanh sự cố tại nhà tuy nhiên giữa muôn vàng sản phẩm thì đâu mới là sự lựa chọn tốt. Bột thông bồn cầu sinh học là giải pháp an toàn và hiệu quả được nhiều người sử dụng.

Tìm hiểu về bột thông bồn cầu sinh học và cách sử dụng hiệu quả nhất
Bên cạnh những dụng cụ thông tắc bằng tay truyền thống, những gói bột thông bồn cầu tiện lợi là giải pháp hữu hiệu cả về khả năng xử lý lẫn tiết kiệm thời gian và công sức vào việc thông bồn cầu.
 
Bột thông bồn cầu hiện nay có rất nhiều loại và được phân lập thành hai nhóm chính, bao gồm: bột thông bồn cầu sinh học và hóa học. Trong đó, bột thông bồn cầu sinh học là sản phẩm được nhiều chuyên gia khuyến cáo sử dụng để đảm bảo an toàn khi tự xử lý tại nhà. Trong bài viết này, Awane sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về những sản phẩm này.

Bột thông bồn cầu sinh học là gì?

Nếu như đã quá quen với những gói bột thông tắc bằng hóa chất thì bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác xa lạ “bột thông bồn cầu sinh học là gì?”. Đó là điều vô cùng bình thường, bởi mãi đến thời gian sau này khi công nghệ sinh học hữu cơ phát triển mạnh và ứng dụng rộng rãi người ta mới biết đến khái niệm sinh học trong các sản phẩm thông tắc.
 
Bột thông bồn cầu sinh học là sản phẩm thông tắc tiện lợi được sản xuất từ các phế phẩm tự nhiên. Trong đó, thành phần chính bao gồm: hệ vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) được chọn lọc chuyên biệt cho việc phân hủy chất thải hữu cơ, và hệ enzymes đặc biệt hỗ trợ vi khuẩn sinh trưởng tăng sinh khối nhanh chóng, thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải trong bồn cầu và hầm tự hoại diễn ra nhanh hơn. Cũng vì thế mà trên thị trường, chúng còn có tên gọi khác là: men vi sinh,… 

Cách sử dụng bột thông bồn cầu sinh học

Hầu hết sản phẩm này đều tiện lợi và dễ sử dụng, chỉ cần đổ trực tiếp vào bồn cầu vào cuối ngày hoặc khi không còn sử dụng. Để qua một đêm cho vi khuẩn phân hủy chất thải ứ đọng và xả nước thật mạnh vào ngày hôm sau để kiểm tra.

Bột thông bồn cầu sinh học có gì khác biệt?

Sự ra đời của bột thông bồn cầu sinh học đáp ứng mọi nhu cầu thực tế như: đảm bảo tính an toàn tuyệt đối trong suốt thông tắc bồn cầu, duy trì hiệu quả lâu dài điều mà không bất kỳ loại bột thông bồn cầu hóa học nào có thể làm được.
 
Không chỉ vậy, sự khác biệt khi sử dụng bột thông bồn cầu sinh học hữu cơ chính là vi khuẩn sẽ bám dọc lại trên thành ống dẫn và tăng trưởng, giúp tiêu thụ liên tục các mảng bám mà chất thải để lại khi trôi xuống dưới. Nhờ đó, hạn chế mùi phát sinh mùi hôi cống rãnh và ngăn ngừa tắc bồn cầu trong thời gian dài.

Khi nào thì nên dùng bột thông bồn cầu sinh học?

Như đã nói ở trên, công dụng chính của các sản phẩm này là xử lý bồn cầu bị tắc trên cơ chế phân hủy chất thải hữu cơ nhờ hệ vi khuẩn đa dạng. Do vậy, bột thông tắc bồn cầu hữu cơ đặc biệt hiệu quả cao trong xử lý bồn cầu bị nghẹt do: hầm tự hoại bị đầy, giấy vệ sinh bị kẹt lại khó phân hủy, chất thải đóng bám dọc theo đường ống dẫn,…
 
Mặt khác, vì vi khuẩn cần thời gian thích nghi và phát triển nên nếu bạn chờ đến khi bồn cầu bị nghẹt hoàn toàn mới sử dụng thì sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi. Vậy nên, tốt nhất là bạn nên sử dụng ngay khi bồn cầu có dấu hiệu rút nước chậm hoặc có mùi hôi cống rãnh bất thường, như vậy sẽ ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn xảy ra.

Những loại bột thông bồn cầu sinh học hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Trên thị trường không thiếu bột thông tắc bồn cầu sinh học từ nội địa đến ngoại nhập. Nhưng, làm sao để bạn chọn đúng sản phẩm chất lượng khi bạn không phải người trong ngành? Đừng lo lắng, bạn có thể tham khảo những thương hiệu dưới đây.

1. EcoClean Septic – vi sinh thông tắc và khử mùi bồn cầu Số 1 hiện nay

EcoClean Septic không phải là sản phẩm quá xa lạ với người tiêu dùng Việt trên thị trường, thậm chí nhiều người còn dành những lời khen “có cánh” khi cho rằng EcoClean Septic là bột thông bồn cầu sinh học quốc dân hiện nay.
 
Thành phần hữu cơ chính của EcoClean Septic là sự kết hợp của hàng tỉ tế bào vi khuẩn có lợi được phân lập chuyên biệt trong phân hủy chất thải hữu cơ và hệ thống enzymes gồm: lipase, protease, amylase, cellulase,… giúp thúc đẩy quá trình phân hủy. Nhờ đó, tuyệt đối an toàn với mọi đối tượng sử dụng.
 
Dù không thông tắc ngay tức thời như hóa chất nhưng EcoClean Septic vẫn được xem như bột thông tắc bồn cầu hiệu quả cao nhờ cơ chế hoạt động đặc biệt, đó là hàng tỉ vi khuẩn chăm chỉ “ăn” các chất hữu cơ (bao gồm cả giấy vệ sinh)  bám dọc theo thành ống dẫn và trong bể phốt. Do vậy, dù thời gian xử lý có phần dài hơn nhưng chất thải được phân hủy triệt để hơn và thời gian sử dụng bồn cầu sau khi thông tắc được lâu hơn.
 
Chuyên “trị” thông tắc bồn cầu, bể phốt bị đầy,... sử dụng trong các trường hợp nhà vệ sinh nồng nặc mùi bể phốt, bảo trì bể phốt khỏi tình trạng bị đầy, bồn cầu thoát nước chậm,… Hơn thế nữa, EcoClean Septic còn được bổ sung thêm các hạt hấp thụ mùi nên có khả năng khử mùi hôi bể phốt đặc biệt hiệu quả hơn những loại bột thông bồn cầu khác.
 
Hướng dẫn sử dụng: Đổ trực tiếp xuống bồn cầu và xả nước (sử dụng vào cuối ngày hoặc khi gia đình không còn nhu cầu sử dụng). Có thể sử dụng 1 gói/tháng hoặc nhiều hơn tùy theo mức độ sử dụng và lưu lượng chất thải xuống bồn cầu.

2. Men vi sinh thông tắc bồn cầu, bể phốt - EcoFlush

Tương tự EcoClean Septic, EcoFlush cũng là bột thông bồn cầu sinh học chứa hàng tỷ tế bào vi khuẩn có khả năng hoạt động tự nhiên mạnh mẽ trong hầm tự hoại và đường ống dẫn, phân hủy triệt để chất thải gia đình và tăng sinh khối.
 
Bên cạnh đó, sản phẩm không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào gây nguy hiểm cho con người trong quá trình sử dụng, cũng như không gây ô nhiễm môi trường. Ngược lại, các vi sinh vật còn trở thành nguồn thực phẩm cho các phiêu sinh và tôm cá trong tự nhiên khi theo nước thải ra môi trường.
 
Mặc dù không có khả năng khơi thông bồn cầu tức thời như hóa chất, song, điểm mạnh của EcoFlush chính là bổ sung hệ khuẩn tự nhiên bảo trì hệ thống bể phốt luôn hoạt động tốt trong thời gian dài. Phân hủy triệt để chất thải hữu cơ đóng bám trên đường ống dẫn, hỗ trợ khử mùi bể phốt hiệu quả. Sử dụng trong các trường hợp bể phốt bị đầy, bồn cầu thoát nước chậm,…
 
Hướng dẫn sử dụng: Thả 1 gói đã được định lượng sẵn xuống bồn cầu và xả nước (sử dụng vào cuối ngày hoặc khi gia đình không còn nhu cầu sử dụng). Mỗi gói 65g được đóng gói bằng bao bì tự hoại tan trong nước nên có thể thả trực tiếp.
 
Hy vọng bạn đã có những kiến thức hữu ích qua bài viết trên đây. Ngoài những sản phẩm được nhắc đến ở trên, bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm khác trên thị trường, từ đó đưa ra so sánh và lựa chọn phù hợp. Mặc dù sử dụng bột hữu cơ thông tắc bồn cầu chỉ là một việc làm nhỏ, song, điều này mang ý nghĩa rất lớn. Đó là nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, hình thành thói quen sử dụng các sản phẩm an toàn.
 
Tổng đài 0938892002 luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí khi bạn cần tìm hiểu về bột thông bồn cầu hữu cơ. Chúc thành công!
 
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
  • bột thông bồn cầu , men vi sinh bồn cầu , ecoclean septic , ecoflush , bột thông bồn cầu sinh học
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X