Bảng Giá Thông Tắc Cống Và Bồn Cầu Mới Nhất Hiện Nay Bạn Nên Biết

Khi gọi thợ thông cống bạn thường sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ nhất định. Đây chính là điều khiến nhiều người lo ngại. Dưới đây tôi xin chia sẻ đến bạn bảng giá thông tắc cống và bồn cầu mới nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Bảng giá thông tắc cống và bồn cầu mới nhất hiện nay bạn nên biết
Nếu đã dùng mọi cách làm thông cống tại nhà mà nước vẫn ùng ứ hoặc cải thiện không đáng kể, giải pháp duy nhất có thể giúp bạn là liên hệ các đơn vị thông cống để được hỗ trợ. Thông thường, khi gọi thợ thông cống bạn thường sẽ phải trả một khoảng phí dịch vụ nhất định. Đây chính là điều khiến nhiều người lo ngại khi thông cống.
 
Chỉ cần lên Google.com gõ từ khóa “ dịch vụ thông tắc cống ” và với một cú click chuột bạn sẽ nhận được rất nhiều lời quảng cáo tuyệt vời từ kết quả tìm kiếm. Có thể thêm phần hậu tố là địa điểm của bạn đang ở vào phía sau từ khóa để có kết quả chính xác hơn. Ví dụ như “ dịch vụ thông tắc cống tại tphcm ” chẳng hạn.
 
Thế nhưng, tôi biết rằng bạn sẽ không thật sự cảm thấy an tâm khi gọi thợ bởi đó là tâm lý chung, và hơn hết một điều thực tiễn là một số đơn vị dịch vụ thông cống “treo đầu dê bán thịt chó” vẫn hoạt động mạnh mẽ.
 
Theo tôi được biết, giá thông tắc cống bạn phải trả khi sử dụng dịch vụ sẽ dao động theo giá thị trường, loại dụng cụ sử dụng và mức độ tắc nghẽn.

Bảng giá thông tắc cống hiện nay là bao nhiêu?

Bảng giá thông tắc cống mới nhất hiện nay
 
Loại dụng cụ thường sử dụng khi thông cống thoát nước của chậu rửa bát, bồn rửa mặt, bồn tắm, thoát sàn nhà vệ sinh,… là máy lò xo. Đây là loại dụng cụ được “nâng cấp” từ loại lò xo thủ công với tay cầm truyền thống được thay thế bằng động cơ điện. Theo đó, giá thông tắc cống bằng lò xo sẽ được tính dựa theo độ dài của dây thông được sử dụng, mỗi mét dây có giá dao động từ 150.000đ - 200.000đ đối với loại lò xo nhỏ, và 300.000đ - 400.000đ/m dây đối với loại lò xo lớn. Điều đó đồng nghĩa, số tiền bạn trả sẽ tỉ lệ thuận với độ sâu của vị trí bị tắc nghẽn dưới cống.
 
Tuy vậy, việc thông đến đâu tính tiền đến đó có thể là “con dao hai lưỡi” bởi bạn không thể biết được vị trí của vật cản. Theo kinh nghiệm của tôi, nếu cống vẫn không thoát nước nhanh trở lại mặc dù bạn đã sử dụng rất nhiều cách thông cống tại nhà (kể cả hóa chất thông cống siêu tốc) chứng tỏ vị trí bị tắc nghẽn nằm rất sâu trong đường ống. Vì thế, bạn nên lựa chọn dịch vụ trọn gói, như thế sẽ giúp bạn tối ưu chi phí hơn, bởi lẽ số tiền phải trả này đã bao gồm việc thông tắc lẫn vệ sinh và thời gian bảo hành.
 
Hiện nay, bảng giá thông tắc cống nghẹt cho các hộ gia đình ở Tp.HCM được các đơn vị dịch vụ đưa ra như sau:
 • Giá thông tắc nhà vệ sinh, nhà tắm: 450.000đ - 750.000đ / lần;
 • Giá thông cống nhà bếp: 350.000đ - 400.000đ / lần;
 • Giá thông tắc chậu rửa bát: 400.000đ - 500.000đ / lần;
 • Giá thông tắc bồn rửa mặt: 350.000đ - 450.000đ / lần;
 • Giá thông tắc bồn tiểu nam: 350.000đ - 400.000đ / lần;
Lưu ý: Đối với các cơ sở kinh doanh, bảng giá thông cống nghẹt có thể sẽ cao hơn.
 
Thời gian bảo hành sẽ tùy vào từng đơn vị, nếu đơn vị bạn chọn làm việc uy tín thì sẽ cống thoát nước hoạt động trơn tru trong thời gian rất lâu, thậm chí bạn cũng chẳng cần đến bảo hành. Tuy nhiên, với cá nhân tôi thì cứ bảo hành càng lâu là tôi càng thích!

Giá thông tắc bồn cầu hiện nay như thế nào?

Bảng giá thông tắc bồn cầu mới nhất
 
Nếu tắc cống có thể khiến bạn khó chịu thì tắc bồn cầu thậm chí còn kinh khủng hơn, sự cố này hoàn toàn có thể đảo lộn sinh hoạt của bạn. Hầu hết mọi người đều muốn thông bồn cầu càng sớm càng tốt, nhưng không phải ai cũng đủ thời gian và kiên nhẫn để tự thực hiện điều đó. Dịch vụ thông tắc cống là giải pháp bạn có thể tin tưởng.
 
Dù vậy, bạn cũng nên nắm trước mức giá để tránh bị thợ “chặt chém” khi khảo sát. Theo đó, bảng giá thông tắc bồn cầu khi bị nghẹt “dị vật” được tính như sau:
 • Giá thông tắc nhà vệ sinh, nhà tắm: 450.000đ - 750.000đ / lần;
 • Giá thông tắc bồn cầu: 600.000đ - 650.000đ / lần;
Ngoài ra, phần lớn trường hợp bồn cầu bị nghẹt bắt nguồn từ việc bể phốt (hầm tự hoại) bị đầy do hoạt động lâu ngày mà không được bảo trì. Khi đó, bạn có thể sẽ phải hút bể phốt nếu muốn tình trạng tắc nghẽn không tái xuất hiện khi sử dụng. Giá hút bể phốt sẽ dựa vào số khối của bể và quy ra tiền.

Giá hút bể phốt bao nhiêu tiền 1 khối?

 • Loại xe từ 1 - 3 khối: 500.000đ - 1.200.000đ (tương đương 400.000đ/khối). Thường dùng cho hút bể phốt cho những căn hộ độc lập dành cho 1 hộ gia đình với 1 - 3 phòng ngủ;
 • Loại xe từ 4 - 7 khối: 1.600.000đ - 2.500.000đ (tương đương 300.000đ/khối). Dùng hút bể phốt cho căn hộ dành cho 2 - 3 hộ gia đình;
 • Xe trên 7 khối sẽ có giá cao hơn, thường dành cho hút bể phốt tại các tòa nhà building, chung cư mini, dãy nhà trọ,…;
Tuy nhiên, không giống như thông tắc cống, giá hút bể phốt có thể khác nhau do nhiều yếu tố khách quan như:
 • Diện tích bể phốt, thể tích chứa bao nhiêu khối, hầm cầu được thiết kế dạng nào;
 • Bể phốt nếu đã sử dụng trên 7 năm thì chất thải lắng đọng rất khó xử lý;
 • Bồn cầu gặp sự cố trước đó do lỗi kỹ thuật: không có ống dẫn khí, đường ống thoát nước bên trong quá thấp so với mực nước bên ngoài,… cần phải xử lý trước;
 • Nếu bồn cầu bị mắc kẹt dị vật, khăn giấy, tã giấy, băng vệ sinh, chất béo,… thì cần phải thông tắc bồn cầu xong mới tiến hành hút bể phốt được;
 • Vị trí từ hầm cầu đến xe hút là bao xa, tốn bao nhiêu mét dây hút. Đó là chưa kể nếu bạn chưa biết chính xác vị trí lắp đặt bể phốt sẽ phải tốn thêm thời gian dò tìm;
Chính vì chi phí cho việc hút bể phốt và thông tắc bồn cầu rất cao, nên tôi khuyên bạn nên cẩn thận khi sử dụng để hạn chế xảy ra sự cố. Ngoài việc ghi nhớ những thứ tuyệt đối không được xả vào bồn cầu thì sử dụng men vi sinh định kỳ là vô cùng quan trọng giúp tăng cường hệ vi khuẩn phân hủy nhanh chất thải trong bể phốt.
 

Giá hút hầm mỡ là bao nhiêu?

Các hộ gia đình thường ít quan tâm đến vấn đề này, tuy nhiên với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, building, villa, resort,… thì ngược lại. Chi phí cho việc nạo vét và hút hầm chứa mỡ luôn khiến những người chủ phải đau đầu.
 
Cũng giống như hút bể phốt, giá hút hầm mỡ cũng sẽ được tính dựa theo số khối của bể. Theo đó, mức giá sẽ dao động từ 300.000đ - 350.000đ/khối. Muốn hạn chế chi phí hút mỡ mỗi năm, nếu bạn là chủ cửa hàng, tốt nhất hãy sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ định kỳ để vi khuẩn phân hủy liên tục lượng dầu chất béo, dầu mỡ và rác hữu cơ có trong nước thải, ngăn ngừa dầu mỡ đóng bánh gây tắc nghẽn khó xử lý.
 
Như vậy, tôi vừa chia sẻ đến các bạn bảng giá thông tắc cầu cống mới nhất hiện nay để bạn tham khảo. Các mức giá trong bài viết đã được so sánh từ nhiều dịch vụ thông tắc cống khác nhau và đưa ra mức chi phí trung bình. Nhờ đó bạn có thể kiểm tra mức chênh lệch với số tiền thực tế khi các đơn vị khảo sát báo giá và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi cần tìm đơn vị thông cống.
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
 • TỪ KHÓA:
 • thông cống nghẹt , thông tắc bồn cầu , thông tắc nhà vệ sinh , thông tắc chậu rửa bát
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X