Làm Thế Nào Để Ngăn Ngừa Và Loại Bỏ Mùi Hôi Trên Khăn Lau Bếp

Khăn lau tay hoặc khăn lau nhà bếp sau một thời gian sử dụng sẽ để lại mùi hôi khó chịu. Song, thay vì vứt bỏ, bạn có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ để ngăn ngừa và loại bỏ mùi hôi trên khăn dễ dàng.

Làm thế nào để ngăn ngừa và loại bỏ mùi hôi trên khăn lau bếp
Khăn lau bếp có thể là một món đồ rẻ tiền, nhưng đây thật sự là thứ rất có ích khi bạn làm bếp. Nếu như những chiếc khăn lau tay sẽ giúp giữ cho đôi tay của bạn khô ráo, sạch sẽ thì chiếc khăn lau bếp giữ nhiệm vụ loại bỏ các vết bẩn bám trên bếp khi bạn nấu nướng.
 
Vì phải tiếp xúc với dầu mỡ và các vết thức ăn nên khăn lau bếp rất dễ bị ám mùi khó chịu. (Hãy tưởng tượng bạn sẽ lau đôi tay của mình vào một chiếc khăn tay nhớp nháp đầy mùi!) Do vậy, nếu bạn nấu ăn hàng ngày, sử dụng bếp hàng ngày, thì giặt khăn lau bếp thường xuyên cũng là một việc làm quan trọng để khăn không có mùi hôi.
 
Song, nếu giặt một cách sơ sài khăn sẽ không hoàn toàn hết mùi ngược lại còn khiến bạn mất thời gian, trong khi còn nhiều việc quan trọng khác.
 
Đừng lo lắng, tôi sẽ mách bạn cách để ngăn ngừa và loại bỏ mùi hôi trên khăn bếp đơn giản!

Các bước làm sạch dầu mỡ trên khăn tay lau nhà bếp

Dầu mỡ và vụn thức ăn phân hủy là nguyên nhân gây mùi chủ yếu gây mùi. Muốn khăn sạch mùi thì phải loại bỏ sạch dầu mỡ bám lâu ngày trên vải.
  • Bước 1: Thấm ướt khăn và trải lên mặt bàn hoặc mặt phẳng bất kỳ.
  • Bước 2: Rắc baking soda lên khắp khăn ở một mặt, và tượng tự cho mặt còn lại.
  • Bước 3: Để baking soda ngấm sâu khoảng 10 phút hoặc càng lâu càng tốt, dầu mỡ và các vết bẩn sẽ càng dễ bị phân hủy và vi khuẩn gây mùi sẽ bị tiêu diệt. Rưới thêm 1/2 cốc giấm trắng lên khăn và đợi một vài phút.
  • Bước 4: Cho một ít xà phòng rửa bát vào khăn và giặt sạch. Sau cùng phơi khăn thật khô và khăn sẽ sạch mùi khó chịu. Bạn có thể sử dụng!
 
Không chỉ khăn lau bếp, dầu mỡ có thể bắn ra ngoài khi bạn nấu nướng và bám lâu ngày trên các bề mặt trong nhà bếp. Nước tẩy rửa dầu mỡ EcoKlen Degreaser sẽ giúp bạn làm sạch chúng dễ dàng!
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
  • khăn tay lau bếp , cách loại bỏ mùi hôi trên khăn lau bếp
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X