Những Hiểu Lầm Về Máy Rửa Bát Của Những Bà Nội Trợ

Máy rửa bát được đánh giá là một vật dụng “rất đáng tiền” để các bà nội trợ đầu tư hiện nay. Qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về chức năng của máy và “hóa giải” một số hiểu lầm khi sử dụng, để bạn có cái nhìn khách quan hơn về quyết định đầu tư thiết bị này trong tương lai.

Những hiểu lầm về máy rửa bát của những bà nội trợ

Máy rửa bát tốn điện và nước

Tưởng chừng việc rửa bát bằng tay thường sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm nước hiệu quả so với máy rửa bát nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Máy rửa bát có thể giúp bạn tiết kiệm ½ lượng nước so với rửa bát bằng tay. Chỉ với một chu kỳ, máy rửa bát sử dụng một lượng nước nhỏ đáng kinh ngạc, lượng nước này cũng được làm sạch và tái sử dụng trong suốt quá trình làm sạch.
 
Ngoài ra, máy rửa bát còn được tích hợp khả năng tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng, giúp an tâm sử dụng mà không phải lo lắng về chi phí điện nước hàng tháng. Cũng có thể nói máy rửa bát là sự lựa chọn bền vững hơn giúp bạn bảo vệ môi trường hiệu quả.
 

Bát đĩa cần được rửa sạch bằng nước trước khi cho vào máy

Bát đĩa cần được rửa sạch bằng nước trước khi cho vào máy

Lo sợ máy rửa bát không thể làm sạch hiệu quả nên nhiều bà nội trợ thường có thói quen tráng bát đĩa trước khi cho vào máy. Theo các chuyên gia, đây là việc làm không cần thiết vì máy rửa bát hoàn toàn có thể làm sạch bát đĩa hiệu quả chỉ trong một chu trình, kể cả tẩy sạch các vết dầu mỡ cứng đầu. Không chỉ vậy, việc tráng trước sẽ khiến các sản phẩm tẩy rửa kém hiệu quả và gây mài mòn bát đĩa.
 
Vì vậy, việc bạn cần làm là loại bỏ thức ăn còn sót lại trên bát đĩa hay xoong nồi rồi cho vào bên trong máy. Các tia nước trong máy sẽ được phân bổ đều cùng với áp lực nước lớn sẽ giúp bạn loại bỏ mọi dấu vết của thức ăn một cách hiệu quả.
 

Đặt nhiều bát đĩa trong một lần rửa giúp tiết kiệm tiền

Việc làm này sẽ không giúp bạn tiết kiệm tiền như mong đợi. Ngoài ra, nó sẽ ngăn các tia nước và chất tẩy rửa tiếp xúc với bề mặt bát đĩa, khiến chúng không được làm sạch hoàn toàn. Sau đó, bạn sẽ phải rửa bằng tay hoặc chạy một chu trình làm sạch khác để loại bỏ hết cặn còn sót lại. Vì vậy, bạn chỉ nên đặt một lượng bát đĩa vừa đủ để giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả nhất nhé!
 

Dùng nước rửa chén thông thường hoặc dùng thêm muối và nước để rửa chén

Sử dụng không đúng sản phẩm máy rửa bát chuyên dụng là thói quen “hại” máy rửa bát mà bạn cần thay đổi ngay từ bây giờ. Do việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa không phù hợp rất dễ khiến máy rửa bát gặp một số lỗi kỹ thuật như máy rửa bát bị trào bọt, không hoạt động,…
 
Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm muối và nước là hoàn toàn không cần thiết. Bởi một số sản phẩm máy rửa bát chuyên dụng có khả năng làm sạch bát đĩa hiệu quả mà không cần đến sự hỗ trợ của muối và chất đánh bóng đi kèm. Vì vậy, bạn nên hết sức lưu ý trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm vòi rửa bát phù hợp, để máy rửa bát hoạt động trơn tru và ít có nguy cơ hư hỏng.

 

Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X