Những Bề Mặt Cần Được Làm Sạch Nếu Như Bạn Không Muốn Bị Bệnh Tật

Bạn có biết rằng dù bạn có dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ hàng ngày thì đâu đó, một “kẻ gây giống vi khuẩn” vẫn tồn tại xung quanh những nơi không ngờ tới trong chính ngôi nhà của bạn? Vì vậy, bạn cần xác định những bề mặt cần làm sạch để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình. Hãy cùng tìm hiểu về 4 vị trí đặc biệt này qua bài viết dưới đây!

Những bề mặt cần được làm sạch nếu như bạn không muốn bị bệnh tật

Đồ nội thất

Các bề mặt bàn ghế trong nhà bao gồm bàn ghế phòng khách, bàn phòng ăn, bàn phòng ngủ,... là những bề mặt đôi khi bị bỏ quên khi dọn dẹp nhà cửa. Bằng mắt thường, bạn không thể nhìn rõ những vi khuẩn, vi trùng và bụi bẩn đang “trú ngụ”. Chưa kể, đây là vật dụng được sử dụng thường xuyên nên cần vệ sinh cẩn thận, đặc biệt nếu bạn có con nhỏ để đảm bảo an toàn cho hệ hô hấp của bé.
 
Với các loại bàn ghế khác nhau, bạn nên dùng khăn sạch riêng cho từng vị trí thay vì dùng chung. Khi vệ sinh bề mặt, đừng quên giặt khăn thật sạch và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để diệt khuẩn, tránh nấm mốc.

Tủ lạnh

Mặc dù tủ lạnh giữ thực phẩm ở nhiệt độ thấp, nhưng việc bảo quản thực phẩm sống và chín cùng nhau có thể làm tăng sự lây nhiễm chéo của vi khuẩn.
 
tủ lạnh
 
Nhiều loại vi khuẩn phát triển mạnh ở nhiệt độ thấp và không khí ẩm ướt. Do đó, sau khi lấy thức ăn ra khỏi tủ lạnh, bạn nên chế biến ngay. Bên cạnh đó, thực phẩm sau khi lấy ra khỏi tủ đông không nên cấp đông trở lại.
 
Ngoài ra, đừng quên thực hiện các cách khử mùi tủ lạnh và vệ sinh tủ lạnh thường xuyên nhé. Một trong những vị trí nhiều chị em thường bỏ qua khi vệ sinh tủ lạnh là bề mặt bên ngoài của tủ, đặc biệt là tay nắm cửa. Đây là khu vực thường xuyên tiếp xúc và mang nhiều mầm bệnh nếu không được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.

Tường phòng tắm

Nhiều chị em chỉ chú trọng đến việc làm sạch bồn cầu, toilet mà quên rằng tường nhà tắm cũng là nơi trú ngụ của vi khuẩn trong nhà. Bởi độ ẩm trong phòng tắm và bụi bẩn sẽ nhanh chóng tạo thành “sân chơi” cho nấm mốc và vi trùng. Do đó, trong khi vệ sinh nhà tắm, nhà vệ sinh, hãy làm sạch tường nhà tắm để không gian sống thêm hoàn thiện.

Khung cửa

Một số gia đình chỉ chú trọng vệ sinh khung cửa 6 tháng hoặc 1 năm một lần, thay vì 2-3 tuần/lần. Đây là vị trí thường tập trung nhiều bụi bẩn từ không khí nhất. Chưa kể, trong trường hợp nhà bạn có nuôi thú cưng, lông sẽ phát tán và bám vào các khu vực như tường cửa, khung cửa sổ,… gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của các thành viên trong gia đình.
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X