Hầm Cầu Bị Đầy Nước Và Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Hầm cầu bị đầy nước là sự cố thường thấy ở những nhà vệ sinh đã được sử dụng lâu ngày, gây hôi thối, mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật của gia đình. Trong bài viết này, Awane sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý hầm cầu bị đầy nước đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Hầm cầu bị đầy nước và cách xử lý như thế nào?
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến hầm cầu bị đầy nước bạn có thể xem tại đây, nhưng phổ biến hơn cả là do nhà vệ sinh đã sử dụng lâu ngày. Đó là điều dễ hiểu bởi theo thời gian, lượng chất thải trong hầm cầu ngày càng tăng cùng với sự thoái hóa của hệ vi sinh vật khiến quá trình phân hủy chất thải diễn ra chậm và không còn triệt để.

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước hiệu quả tại nhà

Thông thường, mỗi gia đình nên hút hầm cầu định kỳ mỗi 2-3 năm/lần để tránh tình trạng đầy hầm khiến nước, vi khuẩn và khí thải độc hại trào ngược gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy bởi rào cản lớn nhất khiến nhiều người đắn đo chính là chi phí. Tham khảo bảng giá hút hầm cầu mới nhất hiện nay có thể thấy số tiền mà bạn phải trả có thể rất cao, thấp nhất cũng phải mất 400.000 - 500.000 cho mỗi lần hút.
 
Vì thế, khi gặp sự cố bạn phải bình tĩnh để tìm cách xử lý. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể thử áp dụng một số cách làm được chia sẻ dưới đây:
 
Lưu ý: Khi xử lý hầm cầu bị đầy nước bạn không nển xả nhiều nước. Nếu sau lần xả nước đầu tiên mà không thấy dấu hiệu rút nước, bạn nên ngừng xả nước bởi việc làm này chỉ khiến cho mực nước trong bồn cầu dâng cao và tràn ra ngoài gây mất vệ sinh.

1. Xử lý hầm cầu bị đầy nước bằng men vi sinh bể phốt

Như đã nói ở trên, nguyên nhân phổ biến khiến hầm cầu bị đầy nước là do chất thải trong hầm quá nhiều nhưng phân hủy chậm. Sử dụng men vi sinh trong trường hợp này sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả mà không cần phải mất quá nhiều chi phí cho việc hút hầm cầu.
 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men bể phốt để bạn lựa chọn, đơn cử là men vi sinh EcoClean Septic. Sản phẩm của thương hiệu được du nhập từ Mỹ này có thành phần chính là hàng tỉ tế bào vi khuẩn được phân lập chuyên biệt trong phân hủy chất thải chứa trong hầm cầu, cùng với đó là hệ enzyme đặc biệt thúc đẩy quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn.
 
Cách xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ men vào bồn cầu, đậy nắp và để qua đêm. Men vi sinh tuyệt đối an toàn với con người, song, chúng lại là những “hung thần” đối với chất thải. Bởi sau khi thích ứng với môi trường sống mới, vi khuẩn sẽ bắt đầu “ăn” sạch chất thải chứa trong hầm và chuyển hóa chất thải rắn thành nước và khí rồi thoát ra ngoài. Chưa dừng lại ở đó, quá trình tăng sinh khối của vi khuẩn xảy ra liên tục tạo thành nhiều tế bào khuẩn mới, phân hủy chất thải nhanh hơn và bổ sung vào hệ khuẩn cần thiết trong hầm cầu.
 
Không chỉ sử dụng trong những trường hợp hầm cầu bị đầy nước, men vi sinh EcoClean Septic còn được dùng trong nhiều trường hợp bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh và rác hữu cơ, hoặc khi cần khử mùi bể phốt. Trên thực tế, có rất nhiều ngôi nhà được xây dựng từ rất lâu nhưng hầm tự hoại vẫn hoạt động tốt dù chưa phải hút hầm bao giờ, đó là vì gia chủ định kỳ sử dụng men vi sinh. Nhờ hiệu quả cao và chi phí thấp, đây là giải pháp xử lý sự cố và bảo trì bồn cầu, hầm cầu đáng để bạn sử dụng thay cho việc nạo hút hầm cầu tốn kém.
 
Men vi sinh xử lý bể phốt EcoClean và bột thông cống EcoSock
Men vi sinh xử lý bể phốt EcoClean và bột thông cống EcoSock.

2. Dùng “thuốc” đánh tan chất thải

“Thuốc” ở đây chính là bột thông cống. Không giống như men vi sinh, bột thông cống sử dụng sức mạnh từ phản ứng của các thành phần hóa học để đánh tan các chất thải chưa được phân hủy trong hầm cầu. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của hóa chất là chỉ có liệu lực trong khoảng 5-10 phút khi tiếp xúc với chất thải mà thôi. Mặt khác, phản ứng hóa học sẽ tạo ra nhiệt và khí độc, nhiều trường hợp hóa chất bắn ngược lên miệng cống với độ cao lên đến 1m nền tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng.

3. Gọi thợ

Nếu đã áp dụng 2 cách trên mà hầm cầu vẫn không thoát nước nhanh, cách duy nhất lúc này là bạn nên gọi thợ theo Hotline: 0908 901 955 để được hỗ trợ kịp thời. Awane khuyên bạn không nên tiếp tục thử những mẹo được chia sẻ trên mạng như: nước nóng, dung dịch rửa bát, baking soda,… sẽ chẳng giúp được gì cho bạn bởi xét về hiệu quả thì chúng không thể hiệu quả cao như những cách mà chúng tôi đã nêu trên.
 
Những cách xử lý hầm cầu bị đầy nước trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi giải quyết sự cố. Theo dõi https://awane.vn/meo-hay-moi-nhat.html để cập nhật những mẹo hay mới nhất nhé!
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
  • hầm cầu bị đầy nước , xử lý hầm cầu đầy nước , cách xử lý hầm cầu bị đầy
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X