Chỉ Với 30 Giây Ngôi Nhà Của Bạn Sẽ Thơm Tho Sạch Sẽ Như Khách Sạn 5 Sao

Có một sự thật chắc chắn rằng chúng ta chẳng ai thích những mùi hôi, mùi ẩm mốc trong ngôi nhà thân yêu của mình. Đôi khi những mùi hôi này thậm chí còn đem đến cho bạn cảm giác tiêu cực, lười về nhà, không muốn về nhà. Tuy nhiên, chỉ với mẹo nhỏ trong hàng ngày dưới đây sẽ giúp ngôi nhà của bạn sẽ cực kỳ thơm tho và sạch sẽ.

Chỉ Với 30 Giây Ngôi Nhà Của Bạn Sẽ Thơm Tho Sạch Sẽ Như Khách Sạn 5 Sao
Trước khi thực hiện khử mùi hôi, việc ta cần làm là đi tìm nguyên nhân của những mùi hôi quanh nhà này, từ đó mới có những cách xử lý, khắc phục đúng cách. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến thường tạo ra mùi hôi trong nhà của bạn:

1. Thói quen ít lau dọn nhà cửa thường xuyên

Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng việc dọn dẹp nhà cửa thường xuyên có vai trò vô cùng quan trọng. Nhà không thể thơm được nếu nó chưa thật sự sạch sẽ, có thể bạn không để ý nhưng có thể mùi hôi xuất hiện xuất hiện là do lượng rác thải chưa được dọn dẹp đang nằm ở đâu đó trong nhà bạn.
 
Bạn nên thực hiện việc dọn dẹp nhà thường xuyên, tối thiểu là 1 lần/ tuần. Đối với những khu vực thường xuyên sử dụng như sàn nhà thì phải lau dọn hàng ngày. Đối với những ngóc ngách thì nên lau dọn với tần suất 1 lần/ tuần. Nếu nguyên nhân là không dọn dẹp thường xuyên thì bạn nên dọn dẹp ngay đi nhé, đây là cách khử mùi hôi hiệu quả nhất cho bạn rồi.
 
Một số sản phẩm hỗ trợ cho việc lau chùi ví dụ như: xịt khử mùi ẩm mốc, nước lau sàn hữu cơ,....

2. Mùi hôi đến từ khu vực nhà bếp

Bạn đã bao giờ nghe nói đến việc chỉ cần một khu vực hôi thì thậm chí mùi hôi có thể phát tán đến mọi ngóc ngách trong nhà chưa?
 
Nếu chưa thì hãy tiếp tục đọc ví dụ minh họa sau đây. Bạn có bao giờ chiên cá, sau đó mùi dầu chiên cá và mùi cá chiên len lỏi khắp mọi ngóc ngách trong nhà thậm chí là bám vào quần áo nếu diện tích sống của bạn khá nhỏ. Đó là một ví dụ vô cùng quen thuộc về mùi hôi quanh nhà. 
 
Dầu mỡ chính là tác nhân nguy hiểm và vô cùng đáng sợ, mùi hôi của dầu mỡ, thức ăn, bao gồm cả thức ăn thừa và thức ăn còn sử dụng được đều tạo ra mùi hôi cho khu vực nhà bếp. Để khử mùi hôi quanh nhà hay cụ thể là khử đi mùi hôi của khu vực nhà bếp, bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau, bao gồm cả tự nhiên và sử dụng hóa chất:
 
- Sử dụng chanh để lau dọn những khu vực dầu mỡ, chanh có tác dụng khử mùi đáng kinh ngạc đặc biệt là với những vết bẩn này. 
 
- Sử dụng hành tây nướng lên rồi đặt vào một góc bếp, hành tây có tác dụng khử mùi hôi quanh nhà một cách hiệu quả.
 
- Trồng các loại cây có tác dụng khử mùi hôi như cây trầu bà, lá lưỡi hổ, hay nha đam,... Những loại cây này vừa có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn, vừa có tác dụng khử mùi hôi một cách đáng kể.
 
- Sử dụng các sản phẩm hữu cơ dùng để lau dọn bếp (hữu cơ thì an toàn hơn các sản phẩm hoá chất nhiều hơn), ví dụ như: Xịt lau bếp Stain Remover của Hàn Quốc...

3. Mùi hôi do nhà vệ sinh

Mùi hôi trong nhà vệ sinh cũng có rất nhiều nguyên nhân. Một số nguyên nhân phổ biến khiến mùi hôi từ nhà vệ sinh tạo ra mùi hôi quanh nhà có thể kể đến như:
 
- Thói quen không chà rửa thường xuyên: Cũng giống như việc dọn nhà, nhà vệ sinh không được chà rửa thường xuyên là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc nhà vệ sinh có mùi hôi. Để khử mùi hôi quanh nhà hiệu quả thì chúng ta cần làm sạch nhà vệ sinh nếu nguyên nhân xuất phát từ đây. 
 
- Nhà vệ sinh gặp vấn đề về đường ống, không thông tắc thường xuyên: Có rất nhiều vấn đề về đường ống mà nhà vệ sinh của bạn có thể gặp phải như đường ống, hoặc do bồn cầu nhà bạn lâu rồi không thông tắc bể phốt.
 
Đặc biệt, các lỗ thoát sàn nước, bồn rửa chén và bồn cầu là nơi dễ phát sinh mùi nặng nề nhất, nguyên nhân là những nơi này sẽ tập trung nhiều vi khuẩn gây mùi nhất.
 
Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể sử dụng các sản phẩm vi sinh an toàn khi sử dụng giúp phân huỷ mùi ngay tức thời, ví dụ như: Vi sinh EcoFresh, Vi sinh FOG, Vi sinh Drain.....
 
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhà có mùi hôi, vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ những nguyên nhân dẫn đến việc có mùi hôi, chỉ có cách đó thì việc tiêu diệt những mùi hôi trong nhà bạn mới được khử đi một cách tận gốc.
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
  • nước lau nhà , xịt khử mùi ẩm mốc , nước lau sàn , xịt lau bếp , thông tắc bể phốt , ecofloral
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X