Cách Xử Lý Bồn Cầu Có Mùi Hôi

Bồn cầu có mùi hôi không chỉ làm bất tiện cho không gian sinh hoạt gia đình bạn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong gia đình. Vậy nguyên nhân do đâu và cách xử lý bồn cầu có mùi hôi như thế nào?

Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi

Một số nguyên nhân khiến bồn cầu "bốc mùi" khó chịu

Đầu tiên phải kể đến nguyên nhân hàng đầu đó chính là bể phốt bị đầy. Bể phốt đầy sẽ khiến cho khu vực bên dưới và đường ống sản sinh nhiều khí và áp suất cao hơn. Do đó khí gas mang theo mùi hôi thối này có thể len lỏi lên trên bồn cầu và thoát lên trên.
 
Việc bể phốt đầy cũng thúc đẩy quá trình thải khí gas nhiều hơn bình thường. Bạn có thể xác nhận điều này bằng các kiểm tra một số khu vực thoát nước khác trong nhà xem có mùi hôi thối không. Nếu có thì khả năng cao là bể phốt đã bị đầy.
 
Bể phốt đầy thì có nhiều nguyên nhân khác dẫn tới ví dụ như là tắc lỗ thông khí, hệ sinh thái vi sinh vật bên trong bể phốt làm việc không hiệu quả hoặc nghèo nàn. Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi do bể phốt đầy đó chính là dùng vi sinh phân hủy chất thải đầy.
 
Nguyên nhân tiếp theo có thể kể tới khi bồn cầu có mùi hôi đó là do bồn cầu bị rò rỉ. Rò rỉ đa số tới từ khu vực chân bồn cầu, nơi kết nối bồn cầu với ống thoát sàn. Nếu lắp đặt sai vị trí hoặc có lỗ nhỏ thoát ra thì sẽ khiến khí gas bên dưới bốc lên, không cần thiết bể phốt phải đầy cũng khiến mùi hôi thối có thể xâm nhập vào nhà vệ sinh và gây mùi khó chịu.
 
Ngoài ra còn một vài nguyên nhân có thể kể tới như bồn cầu bị nghẹt, không vệ sinh sạch sẽ bồn cầu, các mảng bám hữu cơ cũng có thể gây ra mùi hôi.

Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi tại nhà như thế nào?

Đầu tiên nếu bạn chưa rõ nguyên nhân là gì thì nếu bồn cầu có nhiều mảng bám ố vàng thì nên làm sạch trước. Có thể dễ dàng xử lý với các sản phẩm chất tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.
 
Sau khi làm sạch bồn cầu vẫn còn hiện tượng bồn cầu có mùi hôi thì nguyên nhân chỉ có thể là một trong hai vấn đề: do bể phốt hoặc là bị rò rỉ.
 
Kiểm tra phần chân bồn cầu, nơi đây nếu bị rò rỉ thì dễ dàng thấy được thường xuyên bị ẩm ướt do nước bị rò ra. Bạn thử xả nước và xem có hiện tượng nước chảy ra hay không. Nếu có thì khả năng cao là bị rò rỉ. Lúc này nếu bạn có kiến thức về lắp đặt bồn cầu thì có thể tự mình tháo lắp và kiểm tra. Nhưng tốt nhất là nên gọi thợ có chuyên môn để hỗ trợ, vì nếu bạn xử lý không đúng các có thể gây hư hại bồn cầu, nếu bị vỡ một phần thôi thì coi như bỏ luôn mua cái mới đó, rất phí.
 
Đa phần bồn cầu bị rò rỉ thường là bồn cầu đã sử dụng lâu ngày, phần cao su tại khớp nối bị lão hóa và hình thành nhiều vết nứt. Lúc này là thời điểm để thay thế bộ phận này.
 
Tiếp theo là xử lý phần bể phốt, nếu bể phốt không đầy nhưng vẫn có mùi hôi thoát lên. Khả năng cao bạn nên kiểm tra phần ống thoát khí của bể phốt xem có bị tắc nghẽn hay không.
 
Bể phốt bị đầy có thể xử lý theo 2 cách, cách thứ nhất là hút bể phốt thông qua dịch vụ. Thường thì chi phí khá cao, và cách này cũng chỉ giải quyết tạm thời. Nếu bể phốt nhà bạn thường xuyên tắc trong thời gian ngắn thì nên tìm cách xử lý bồn cầu bền vững hơn. phân hủy chất thải của bể phốt là cách xử lý bồn cầu có mùi hôi bền vững, được nhiều người tin dùng hiện nay. Cơ chế xử lý của phương pháp này là bổ sung thêm vi sinh vật xử lý chất hữu cơ xuống bể phốt để thúc đẩy quá trình phân hủy.
 
Bổ sung bằng cách nào thì câu trả lời rất đơn giản. Có khá nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay nhưng chắc chắn bạn đã từng nghe qua xem qua sản phẩm men vi sinh xử lý hầm tự hoại EcoClean Septic nhập khẩu Mĩ. Một sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, với lượng vi sinh vật vượt trội về số lượng và chất lượng.
 
Hy vọng qua bài viết này thì bạn có cái nhìn tổng quan hơn và có hướng xử lý tình trạng bồn cầu có mùi hôi một cách triệt để và hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian.
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
  • Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi , bồn cầu bị hôi , bồn cầu có mùi hôi , Ecoclean Septic , ecoflush
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X