7 Dụng Cụ Thông Tắc Bồn Cầu Phổ Biến Trong Gia Đình

Có sẵn dụng cụ thông tắc gia dụng sẽ giúp bạn rất nhiều khi cần xử lý bồn cầu gặp sự cố bất ngờ. Dưới đây Awane.vn xin liệt kê 7 dụng cụ và thiết bị thông tắc bồn cầu vừa rẻ, bền và được dùng phổ biến trong gia đình hiện nay để bạn tham khảo.

7 dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến trong gia đình
Khi bồn cầu rút nước chậm hoặc bị nghẹt, bạn cần xử lý càng sớm càng tốt trước khi vấn đề nghiêm trọng hơn. Với một dụng cụ thông cống chuyên dụng như chiếc pít-tông hay dây lò xo, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó dễ dàng.

Top 7 dụng cụ thông tắc bồn cầu gia dụng phổ biến nhất hiện nay

1. Pít-tông (cây thụt): Dụng cụ thông cống cầm tay cơ bản nhất

Thật không điêu khi nói rằng những chiếc pít-tông chính là “huyền thoại” khi cần khơi thông cống rãnh hay bồn cầu bị tắc. Đây là một loại dụng cụ thông tắc cầm tay nhỏ gọn với phần cán dài cho phép cầm nắm dễ dàng và một đầu cao su hút chặt vào miệng cống tạo áp lực đẩy vật cản.
 
Giá bán của một chiếc pít-tông cầm tay trên thị trường dao động từ 50k - 60k/chiếc. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chọn mua loại chuyên dụng dành riêng cho bồn cầu thì hiệu quả sẽ cao hơn.
 
Cách dùng dụng cụ pít-tông để thông tắc bồn cầu rất đơn giản, bạn cần đặt phần đế cao su sao cho bịt kín hoàn toàn miệng bồn cầu, nắm chặt phần cán và kéo lên đẩy xuống nhịp nhàng để tạo ra áp lực đẩy vật cản xuống dưới. Nên nhớ điểm tiếp xúc giữa cao su và bồn càng khít thì áp lực tạo ra sẽ càng lớn và càng hiệu quả cao.
 

2. Dụng cụ dây lò xo thông tắc bồn cầu (drain snake)

Dụng cụ này được cấu tạo từ 2 bộ phận: dây lò xo và tay cầm. Trong đó, dây lò xo có kích thước nhỏ gọn để có thể dễ dàng đi sâu xuống cống khi bạn xoay tay cầm. Cùng với pít-tông, dây lò xo cũng là một dụng cụ thông tắc gia dụng được dùng phổ biến nhất, với chi phí dao động từ 150k - 450k/chiếc tùy theo kích thước mà bạn chọn.
 
Sử dụng lò xo thông tắc bồn cầu bằng cách luồn đầu dây lò xo xuống bồn cầu và xoay tay cầm nhẹ nhàng để dây có thể tiến sâu xuống dưới. Quá trình di chuyển của lò xo sẽ đánh tan các vật cản trong đường ống, đồng thời tóc và rác cũng có thể dính vào lò xo nên bạn có thể loại bỏ chúng dễ dàng.

3. Dụng cụ thông bồn cầu cầm tay (toilet auger)

Dụng cụ này có nhiều điểm tương đồng với loại dây lò xo kể trên, song, với dụng cụ cầm tay này bạn sẽ dễ sử dụng và thông bồn cầu hiệu quả hơn.
 
Với cấu tạo gồm: dây lò xo, thân và tay cầm. Trong đó, phần thân chiếm đến ½ chiều dài và được thiết kế bằng ống inox chắc chắn, tay cầm có thể xoay tròn. Nhờ thiết kế chắc chắn, bạn có thể vừa xoay tay cầm và ấn đẩy lò xo để đẩy “dị vật” ra khỏi vị trí tắc nghẽn dễ dàng. Tuy nhiên, nhược điểm của dụng cụ này là chiều dài lò xo khá ngắn nên chỉ hiệu quả khi vị trí bị nghẹt cách miệng cống không quá 1m.

4. Máy khoan thông tắc bồn cầu cầm tay

Dụng cụ này thực tế là một phiên bản được “nâng cấp” từ dây lò xo truyền thống. Toàn bộ phần dây lò xo được cuộn tròn và nằm gọn gàng trong thân máy hình mâm quay, bên trên là tay cầm. Khi xoay tay cầm đến đâu thì mâm quay sẽ nhả dây ra đến đó. Giá bán của máy thông tắc bồn cầu này trên thị trường hiện nay dao động từ 100k - 550k/chiếc tùy theo chiều dài dây.

5. Cây bơm thụt bồn cầu

Dù ra đời sau nhưng cây bơm thụt bồn cầu đã trở thành thiết bị thông tắc bồn cầu rất phổ biến hiện nay, một bản nâng cấp tuyệt vời từ chiếc pít-tông truyền thống với giá chỉ từ 40k - 60k/chiếc.
 
Dùng cây bơm thụt để thông tắc bồn cầu không khác gì với chiếc pít-tông truyền thống, nhưng thay vì nắm chặt phần thân và kéo lên đẩy xuống… thì với thiết bị này bạn sẽ dùng 1 tay giữ chặc cây bơm, tay còn lại nắm phần đuôi và kéo lên xuống để tạo áp lực. Cách làm này giúp bạn không phải tốn quá nhiều sức lực như pít-tông. 

6. Súng bắn hơi thông tắc bồn cầu

Súng bắn hơi là thiết bị thông tắc bồn cầu thông minh, được thiết kế với cơ chế hoạt động tương tự một khẩu súng. Theo đó, áp lực không khí được nén ngay trong ống và bạn chỉ cần bóp cò, không khí nén sẽ được giải phóng với áp lực cực mạnh đánh bay vật cản gây tắc nhanh chóng. Giá bán của dụng cụ này khoảng 150k - 450k/chiếc.

7. Miếng dán thông tắc bồn cầu

Bạn có còn nhớ cách thông bồn cầu bằng băng dính chứ? Nhưng giờ bạn có thể thay thế băng dính bằng miếng dán thông tắc bồn cầu được thiết kế sẵn, với giá 30k - 40k/miếng. Chỉ cần đặt miếng dán lên bồn cầu sao cho bịt kín toàn bộ miệng bồn, sau đó ấn đẩy nhẹ nhàng lên miếng dán để tạo áp lực đẩy vật cản.
 
Trên đây là 7 dụng cụ thông tắc bồn cầu gia dụng phổ biến nhất hiện nay. Một lần nữa Awane khẳng định việc xử lý bồn cầu gặp sự cố tắc nghẽn bất ngờ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có sẵn chúng trong nhà. Chúc thành công!
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
  • dụng cụ thông tắc bồn cầu , thiết bị thông tắc bồn cầu , dụng cụ thông tắc cơ bản
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X