5 Mẹo Rửa Rau Và Trái Cây Đúng Cách Trước Khi Sử Dụng

Theo thống kê của các cơ quan y tế trong nước, hàng năm có tới hàng ngàn người bị ngộ độc thực phẩm do ăn phải thực phẩm bị nhiễm bẩn, trong đó còn có hàng chục ca tử vong. Đứng trước nguy cơ này, chúng ta cũng phải chủ động trong việc phòng tránh. Bài viết dưới đây Awane sẽ giới thiệu cho bạn 5 mẹo rửa rau và trái cây đúng cách trước khi sử dụng.

5 mẹo rửa rau và trái cây đúng cách trước khi sử dụng

1. Trước khi rửa rau quả, hãy rửa tay

Tầm quan trọng của việc rửa tay để ngăn chặn các mầm bệnh cần phải được nhấn mạnh. Tay của chúng ta hàng ngày tiếp xúc với rất nhiều thứ, nhưng nếu rửa không đúng cách, không đúng thời điểm thì sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh. Hãy rửa tay đúng cách ít nhất trong vòng 20 giây trước khi rửa sạch rau quả và các thực phẩm khác. Và bạn cũng cần rửa lại tay sau đó, theo đề xuất của FDA ( viết tắt của Food and Drug Administration, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ).

2. Rửa rau quả trực tiếp trong dòng nước

Theo FDA, tất cả các loại rau quả mà chúng ta mua về đều phải được rửa sạch dưới vòi nước chảy, hãy chà sát nhiều lần cho sạch rồi hẵng gọt hoặc bóc vỏ. Bởi vì, nếu bạn gọt hoặc bóc vỏ chúng trước khi rửa, bụi bẩn và vi khuẩn sẽ được chuyền từ dao lên rau quả.

3. Rửa rau bằng nước muối loãng

Cho rau quả vào chậu, hòa tan muối cùng nước ấm theo tỷ lệ 5% (cứ 10 lit nước thì 1 thìa muối) rồi đổ vào chậu, ngâm trong 15-20 phút. Sau đó vớt rau quả ra rồi rửa lại với nước sạch. 
 
Lưu ý: Không nên cho quá nhiều muối, sẽ làm rau quả bị dập nát. 

4. Tự chế nước rửa rau từ nước cốt chanh và giấm

Nước cốt chanh và giấm có tác dụng khử trùng và trung hòa dư lượng thuốc trừ sâu. Trộn hỗn hợp 2 thì nước cốt chanh cùng 2 thìa giấm vào 100ml nước rồi đổ vào bình phun. Trước khi phun nên lắc đều cho hỗn hợp dung dịch được trộn đều. Phun trực tiếp lên rau quả, sau đó chà sát chúng rồi rửa lại với nước sạch.

5. Sử dụng nước rửa rau hữu cơ Resparkle

Nước rửa rau hữu cơ Resparkle hoàn toàn được chiết xuất từ thực vật có tác dụng phân giải thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và loại bỏ các mầm bệnh trên rau quả. 
 
Cách sử dụng:
 
- Bước 1: Rửa rau củ, trái cây trước với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn.
 
- Bước 2: Đối với các loại quả vỏ mỏng, nên pha nước rửa rau quả vào nước, sau đó ngâm quả trong hỗn hợp nước 3-5 phút rồi rửa lại với nước sạch; Đối với các loại rau ăn lá, hoa, nên xịt trực tiếp lên lá sau đó chờ tầm 1 phút rồi rửa lại với nước sạch.
 
Loại bỏ dư lượng hóa chất và mầm bệnh khỏi rau củ quả tươi sống là việc làm cần thiết. Hy vọng với những mẹo trên đây sẽ hữu ích với bạn trong việc làm bếp. Chúc thành công!
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
  • mẹo rửa rau , rửa trái cây , rửa rau đúng cách , nước rửa rau , cách rửa rau , awane
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X