3 Cách Làm Sạch Dầu Mỡ Bám Lâu Ngày Trên Tường Nhà Bếp

Tôi phải thừa nhận rằng bạn là người rất cẩn thận khi nấu nướng. Tuy nhiên, dầu mỡ vẫn có thể bắn ra khắp nơi quanh bếp, nhất là trên tường. Đừng lo lắng, với 3 cách đơn giản sau đây bạn sẽ dễ dàng làm sạch vết dầu mỡ bám lâu ngày dễ dàng. Cùng theo dõi nhé!

3 Cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày trên tường nhà bếp
Dầu mỡ là những thứ mang đến nhiều phiền toái nhưng lại không thể thiếu trong nấu nướng. Tường nhà bếp là một trong những khu vực rất dễ xuất hiện các mảng bám dầu mỡ. Mặc dù bạn là người rất cẩn thận khi nấu nướng, nhưng dầu mỡ vẫn có thể bắn lên tường. Bụi bẩn có thể ám lên lớp dầu và khiến cho bề mặt tường trở nên thật bẩn thỉu.
 
Ở kỳ trước, bạn đã biết cách làm thế nào để loại bỏ vết dầu mỡ trên bếp và tủ bếp. Nếu bỏ lỡ, bạn có thể click vào những liên kết bên dưới để xem lại. Chúng sẽ rất hữu ích!
Bài viết hôm nay Awane sẽ hướng dẫn bạn cách để làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày trên tường nhà bếp nhanh chóng. Nên nhớ, bạn nên lau sạch vết dầu mỡ ngay khi chúng vừa bám lên tường. Nếu để lâu dầu mỡ sẽ ngấm sâu hơn vào tường hoặc gạch, khi đó việc loại bỏ chúng sẽ càng khó, nhưng không phải là không thể.

Một số cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày đơn giản

Lợi thế là tường nhà bếp có thể được làm sạch dễ dàng hơn so với những bề mặt khác. Tuy vậy, với khả năng bám dính “siêu hạng” của dầu mỡ, bạn sẽ cần dùng nước ấm kết hợp một vài công thức nhỏ.

1. Cách tẩy dầu mỡ bám trên gạch ốp tường nhà bếp

  • Chuẩn bị: Khăn giấy, nước ấm, dung dịch rửa bát, giấm trắng, bình xịt và bọt biển.
Thấm bớt dầu mỡ ám trên tường bằng khăn giấy. Đổ nước ấm vào chậu và nhỏ vào 2-3 giọt dung dịch rửa bát, khuấy đều và dùng bọt biển lau vết dầu mỡ. Khi lau, bạn nên thực hiện theo chuyển động tròn để chà sạch các vết mỡ bám lâu ngày trên gạch ốp tường.
 
Nếu vẫn chưa sạch, bạn có thể pha nước và giấm trắng vào bình xịt theo tỉ lệ 1:1, lắc nhẹ để hỗn hợp hòa tan và phun xịt lên tường. Để yên trong 5 phút để giấm làm sạch sâu vết dầu mỡ, sau cùng dùng giẻ thấm nước ấm và lau sạch. Khi đã sạch dầu mỡ, hãy lau khô tường bằng khăn sạch.
 
Với cách làm này, bạn có thể áp dụng trên cả những bề mặt khác như tủ bếp, nhựa tổng hợp, sàn nhà,…
 
cách làm sạch vết dầu mỡ bám lâu ngày trên ốp gạch tường nhà bếp

2. Cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày bằng chất tẩy rửa tự chế [2]

  • Chuẩn bị: 1 cốc dung dịch amoniac lỏng, ½ chén giấm, ¼ cốc baking soda, 3 lít nước ấm, 1 miếng bọt biển.
Hòa trộn tất cả các nguyên liệu kể trên vào một chiếc bát lớn. Amoniac lỏng là một chất vô cơ khi hòa tan trong nước sẽ giải phóng anion và biến nước trở thành một chất axit. Hơn nữa, Khi được kết hợp với những chất có tính tẩy tốt như giấm và baking soda sẽ tạo thành dung dịch tẩy rửa dầu mỡ tuyệt vời.
 
Bạn chỉ cần nhúng miếng bọt biển vào dung dịch và nhẹ nhàng cọ rửa lên các vết dầu mỡ bám trên tường sẽ thấy hiệu quả rất tốt. Khi vết bẩn đã được loại bỏ, dùng khăn mềm thấm nước ấm và lau sạch lại tường. Tuy nhiên, với cách làm này bạn không nên dùng nhiều lực đè lên vì có thể gây bong tróc lớp sơn ra khỏi tường.
 
Nếu bạn không đủ tự tin và thời gian để pha chế nước tẩy rửa, có thể thay thế bằng các sản phẩm làm sạch dầu mỡ có sẵn trên thị trường. Hãy thử dùng nước tẩy dầu mỡ EcoKlen Degreaser và bạn sẽ bất ngờ ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Sản phẩm được chứng nhận an toàn thực phẩm bởi USDA mục A-1 và được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng để làm sạch nhà bếp và đồ dùng làm bếp.

3. Cách làm sạch dầu mỡ bám trên tường sơn Semi Gloss

Semi Gloss là một loại sơ được sử dụng trong nội thất và nhà bếp do có độ bóng và dễ lau chùi khi bám bẩn. Tuy vậy, bạn vẫn nên cẩn thận khi vệ sinh những vết dầu mỡ bám lâu ngày nếu không muốn phải sơn lại tường.
 
Bạn có thể dùng nước ấm và giẻ mềm để lau một vài lần, nếu muốn tăng khả năng làm sạch bạn có thể pha thêm 1 cốc giấm vào nước ấm hoặc sử dụng lại công thức pha chất tẩy rửa ở mục [2].
 
Như vậy, Awane vừa hướng dẫn bạn cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày trên tường nhà bếp đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, cho dù bạn sử dụng công thức làm sạch nào thì hãy luôn nhớ dùng giẻ mềm và lau khô tường ngay khi đã làm sạch vết bẩn.
 
Bạn hài lòng về bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết nhé.
  • TỪ KHÓA:
  • tẩy rửa dầu mỡ , nhà bếp , cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày
Chương trình khuyến mãi   Xem thêm
news letter icon

Đăng ký nhận bản tin Awane

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

© 2019 AWANE.VN - All Rights Reserved. - Design by: minhchien.xyz
 

X